Nếu có người nói với bạn “Đẹp trời nay hôm”, có thể bạn sẽ không hiểu gì cả và không biết phải nói gì với họ, nhưng nếu bạn thu âm câu này rồi phát ngược lại thì sẽ hiểu được là người kia đang nói “Hôm nay trời đẹp”. Một người đàn ông ở bang North Carolina của Mỹ có một khả năng đặc biệt, anh có thể nói và hát đảo ngược chữ một cách rất lưu loát.

siêu năng lực, nói ngược
(Ảnh chụp YouTube/John The Backwards Dude)

Người đàn ông có tên John Sevier Austin này ngay từ nhỏ đã không giống với mọi người, anh không thể hòa nhập được với các bạn cùng trang lứa và chính anh cũng biết điều này.

Sau này, anh được chẩn đoán mắc phải hội chứng Asperger – đây là một dạng rối loạn phát triển thần kinh – có thể giải thích là anh gặp khó khăn khi giao tiếp với mọi người, nhưng anh lại có khả năng đặc biệt: Nói ngược và hát ngược lời bài hát.

Khi còn nhỏ, anh John thường xuyên bị bạn bè cười nhạo và bình phẩm, vì vậy nên anh đã tìm đến sự an ủi từ âm nhạc, nghe đĩa hát đã trở thành một trong những sở thích của anh. Có một lần, máy đĩa bị trục trặc nên phát ngược lời bài hát, điều này khiến anh bắt đầu thử hát ngược lời các ca khúc.

Sau khi hát hết bài này đến bài khác, anh John mới phát hiện rằng thì ra anh có thể nói hoặc hát đảo ngược thứ tự mỗi chữ tiếng Anh.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2019, anh John cho biết: “Bộ não của tôi có thể cùng lúc vận dụng các chức năng này, không chỉ khiến mọi người cảm thấy khó tin, mà thật ra chính tôi cũng hết sức kinh ngạc.”

Nhiều năm qua, anh John đã thể hiện khả năng nói và hát ngược của mình trên nhiều chương trình truyền hình. Ngoài ra, anh cũng chia sẻ lên YouTube những đoạn video ngắn thể hiện khả năng đặc biệt này trên đường phố khiến nhiều người sửng sốt khó tin.

Vào năm 2020, anh John từng tham gia chương trình America’s Got Talent, anh đã hát một đoạn trong phần thi đầu tiên, nhưng bị giám khảo Simon Cowell ra hiệu dừng lại vì ông ấy không hiểu anh đang hát gì.

Theo yêu cầu của anh John, các giám khảo của chương trình đã nghe lại đoạn ghi âm được phát ngược thì mới biết là anh đã hát ngược lời bài hát này và đồng ý cho anh tiến vào vòng trong nhờ tài năng này của anh.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: