Một người đàn ông đã may mắn thoát khỏi cái chết trong gang tấc khi đang điều khiển xe trên đường trong cơn bão. Một tia sét từ trên trời phóng xuống, sau đó một tia sét khác đã đánh đổ cái cây, cái cây lớn lại đổ trúng chiếc xe, nhưng người đàn ông này đã thoát được. Anh quả thực là một trong những người may mắn nhất trên thế giới sống sót sau sự việc kỳ diệu này.

Ngày 4/5, anh Henri Cheramie, 37 tuổi sống ở Montgomery, bang Alabama (Mỹ), khi đang lái xe trên đường trong trời mưa, đột nhiên anh thấy sấm sét dữ dội, anh đã dừng xe, đứng dậy và nhìn qua cửa sổ trời để xem chuyện gì đang xảy ra. Trong tích tắc, một cây to ngã xuống đè bẹp mui xe phía trước và làm vỡ kính chắn gió. Nếu không vì tò mò mà đứng lên, anh Henry hẳn đã chết bẹp dưới sức nặng của cây lớn.

Anh Henry nói với Montgomery Advertiser: “Tôi nhìn thấy một tia chớp xẹt qua bầu trời đánh thẳng vào cái cây lớn. Điều tiếp theo tôi biết là một nửa cơ thể của tôi nằm ngoài cửa sổ trời và đầu xe đang bị đè nặng bởi một nhánh cây khổng lồ ngay trước mặt.”

Sau đó, tia sét tiếp tục giáng tới, lần này là đánh vào một dây điện gần đó. “Phía sau tôi, hộp biến áp phát nổ. Mọi thứ lóe sáng. Tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn, sau đó tôi đã hét lên để kêu cứu. Tôi không muốn chết”, anh Henry kể lại. May mắn thay, người làm vườn làm việc gần đó đã phát hiện ra cảnh tượng khó tin này, ngay lập tức gọi 911 và cố gắng giải cứu anh Henry.

Khi các nhân viên cứu hỏa đến, họ đã đưa cho anh Henry một chiếc mũ bảo hiểm, một cặp kính bảo hộ và che anh lại bằng một tấm bạt. Sau đó, các nhân viên cứu hỏa buộc chặt cây vào xe của anh Henry để tránh bị lật và chặt chúng, rồi lại cạy cốp sau và cạy cửa xe để kéo anh Henry ra ngoài.

Anh Henry nói đùa rằng: “Nếu không nhô đầu lên để xem chuyện gì xảy ra, chắc giờ này tôi đã đi gặp Chúa rồi”. May mắn thay, anh Henry chỉ bị một số vết cắt nhỏ và bầm tím nhẹ. Sau đó, viên cảnh sát đã lái xe chở anh về đến tận nhà riêng.

Vào năm 2005, một chàng trai ở Louisiana cũng lái xe rời khỏi nơi ở của mình vài giờ trước khi bão ập đến, và may mắn thoát khỏi cuộc tấn công của cơn bão Katrina. Năm 2011, người này cũng lại rời đi 3 ngày trước khi cơn lốc xoáy quái vật quét qua Alabama. Đây chỉ là may mắn đơn thuần, hay chàng trai này có giác quan thứ sáu cảnh báo chính xác?

Minh Tâm (Theo Vision Times)

Xem thêm: