Người ta thường nói: “Con đàn cháu đống, hạnh phúc tràn đầy”. Trong xã hội ít con ngày nay, một người phụ nữ ở bang Bắc Carolina của Mỹ lại trở nên rất khác biệt vì cô và chồng có đến 16 đứa con, cả gia đình họ có thể lập thành 2 đội bóng chày. Điều thú vị là 16 người con này đều có tên bắt đầu bằng chữ C.

Theo tờ Daily Mirror, cô Patty Hernandez (39 tuổi) cùng chồng Carlos Hernandez sống tại thành phố Charlotte lớn nhất của bang North Carolina. Sau khi kết hôn, họ đã luôn rất tích cực “trồng người”.

Mới đây, cô Patty vừa sinh em bé thứ 16 là một bé trai. Em bé đã ở trong bụng cô suốt 40 tuần như thể chưa muốn chào đời. Đây là lần mang thai vất vả nhất của cô vì các bé khác đều chào đời vào khoảng tuần thứ 38.

Cô Patty cho hay, các con của gia đình cô đều được đặt tên bắt đầu bằng chữ C giống như tên Carlos của chồng cô để bày tỏ sự kính trọng của cô đối với chồng, trong số các con của cô, có 3 cặp sinh đôi.

Thế nhưng, họ đã dùng rất nhiều cái tên bắt đầu bằng chữ C nên rất khó để đặt tên cho bé út và cuối cùng họ quyết định đặt tên cho bé là Clayton.

Theo lời cô Patty, một gia đình lớn cùng các con là món quà mà Thượng Đế ban tặng cho cô. Trước khi bắt đầu có con, cô chưa từng nghĩ rằng mình sẽ có một đại gia đình với rất nhiều con như vậy, nhưng bây giờ cô nghĩ rằng điều này thật tuyệt.

Cô Patty cho biết: “Nếu như Chúa muốn chúng tôi sinh thêm một bé nữa thì chúng tôi sẽ tiếp tục sinh.”

Dù vậy, để chăm lo cho một gia đình lớn như thế này cần một khoản chi phí không hề nhỏ, chỉ riêng tiền ăn của các bé đã tiêu tốn đến 918 đô la mỗi 2 tuần. Thế nhưng cô Patty cùng chồng đang kinh doanh một công ty vệ sinh, số tiền mà họ kiếm được đủ để trang trải cho các chi phí này, cô cũng nhấn mạnh rằng cô không cần bất cứ khoản hỗ trợ nào từ chính phủ.

Cô Patty còn cho biết thêm rằng con trai lớn Carlos Jr của cô hiện đã 13 tuổi, vợ chồng cô hy vọng con sẽ sớm giúp đỡ được cho công ty của gia đình.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: