Chiếc xe đạp được bỏ lại bên lề đường cùng lời nhắn ấm áp đã làm bừng sáng cuộc sống của cô Ni-Cola Jackson. Trước đó, cô như sống trong địa ngục vì phải ngồi xe lăn suốt 16 tháng.

xe đạp
(Ảnh minh họa: Nixx Photography/Shutterstock)

Cô Ni-Cola Jackson, 39 tuổi, sống ở Levenshulme, Manchester (Anh) đang đi bộ đến cửa hàng mua đồ thì nhìn thấy một chiếc xe đạp bị bỏ lại bên đường. Cô tiến lại gần, xem xét kỹ lưỡng và nhận ra trên xe có một tờ ghi chú với nội dung ấm áp “Tặng bạn miễn phí”. 

Lúc đó, cô Ni-Cola đang hồi phục sau một vụ tai nạn ô tô. “Tôi nhìn xung quanh và nghĩ rằng hẳn ai đó sẽ nhảy xổ ra rồi nói với tôi đây chỉ là một trò đùa. Tôi phải nghỉ suốt 16 tháng qua để hồi phục sau tai nạn. Giờ tôi phải học cách đi lại từ đầu” – cô chia sẻ với tờ Manchester Evening News.

Trùng hợp là tuần trước, cô Ni-Cola đã đến cửa hàng xe đạp để cố gắng chọn một chiếc phục vụ cho quá trình phục hồi của cô. Khi nhìn thấy chiếc xe bên đường, cô cảm thấy nó giống như một phép màu thực sự.

Cô Ni-Cola làm việc trong lĩnh vực giáo dục Thiên chúa giáo. Vào một ngày trong tháng 12 năm 2019, cô đang trên đường đến trường học ở Bolton thì bị một chiếc xe bán tải đâm vào xe. Ban đầu cô chỉ nghĩ rằng bị tổn thương dây chằng nhưng hóa ra sự việc lại nghiêm trọng hơn thế, nó “đã biến thành 16 tháng địa ngục”, theo lời cô nói

“Hóa ra tôi bị tổn thương dây thần kinh nhưng tôi không thể hẹn gặp bác sĩ vì đại dịch. Đến tháng 10 năm 2020 tôi mới được chẩn đoán. Một năm rưỡi qua khiến tôi vô cùng khủng hoảng. Vì vậy chuyện ngày hôm nay [nhận được chiếc xe miễn phí] đúng là một điều may mắn. Tôi không biết ai đã giúp đỡ tôi, nhưng họ đã tặng tôi nhiều thứ hơn họ tưởng tượng”.

Ni-Cola cho rằng việc cô nhận được chiếc xe bỏ lại bên đường giống như được số phận an bài. Cô mới quay lại làm việc nhẹ nhàng vào tuần trước nên chưa đủ sức để lái ô tô. Chiếc xe đạp nhỏ nhắn đã được sơn sửa lại, màu xanh đúng như màu cô yêu thích và cũng phù hợp với chiều cao 1m52 của cô. 

“Cứ như là nó [chiếc xe] đang đợi tôi tìm thấy nó vậy” – cô nói.

Sau đó, Ni-Cola đã đăng lên mạng xã hội câu chuyện may mắn này để cảm ơn người lạ vì hành động tốt bụng. Cô rất muốn biết người tặng xe cho mình là ai. 

Cô rất hào hứng được vận động trở lại nên đã đặt mua một chiếc mũ bảo hiểm. Quãng thời gian ngồi trên xe lăn đã kết thúc, giờ Ni-Cola cảm thấy yêu đời và tin rằng thế giới tràn ngập những điều kỳ diệu. 

“Tôi muốn cảm ơn họ bằng bất cứ cách nào có thể. Cho dù thế giới hiện tại có điên cuồng thế nào thì ngoài kia vẫn luôn có những tâm hồn tuyệt vời và tốt bụng” – cô nói. 

Minh Minh (Theo Mirror)

Xem thêm: