Có câu: “Quen tay hay việc”. Bất cứ việc gì chỉ cần bạn làm nhiều lần nhất định sẽ quen tay, thậm chí là thuần thục. Ở Hà Lan có một ông cụ đã ngoài 80 tuổi có kỹ thuật đỗ xe đỉnh cao, ngay cả ở trong gara nhỏ hẹp chỉ rộng khoảng 1,5m khiến các chuyên gia lái xe cũng phải trầm trồ.

Trước đây trong chương trình truyền hình Man Bijt Hond của Hà Lan, một ông cụ có tên Eugene đã thể hiện kỹ năng đỗ xe tuyệt vời khi lái chiếc xe Fiat của ông vào trong một gara rất nhỏ hẹp.

Đầu tiên, ông Eugene dời chiếc xe đạp ra khỏi gara, sau đó ông hướng về phía máy quay và nói rằng chiếc xe hơi của ông rộng 149 cm, trong khi đó chiều rộng của gara chỉ có 155 cm. Điều này có nghĩa là mỗi bên chỉ còn dư khoảng 3 cm. Nếu trong lúc đỗ xe có một chút bất cẩn sẽ khiến xe va chạm với vách gara, không cẩn thận sẽ bị đâm vào tường.

Ông Eugene còn cho hay ông đã dán 2 đường mút trên hai bên vách gara để tránh làm xe bị xước nếu có xảy ra sai sót. Thế nhưng khi xem chương trình thì có thể thấy kỹ thuật đỗ xe của ông rất thuần thục nên hoàn toàn không hề va chạm với vách tường.

Khi thể hiện kỹ thuật đỗ xe, trước tiên, ông Eugene gập gương chiếu hậu lại để tránh va chạm với vách gara. Tiếp đó, ông chậm rãi lái xe vào gara. Lúc này, ông rướn đầu ra ngoài cửa sổ xe để quan sát khoảng cách giữa xe với vách tường.

Sau khi xe đã vào vị trí, khán giả phát hiện thấy xe gần như áp sát vào vách tường, cả cửa xe cũng không có chỗ để mở, vậy thì ông Eugene ra khỏi xe bằng cách nào?

Thì ra trước đó ông Eugene đã mở cửa phòng bên cạnh gara rồi lợi dụng không gian này để mở cửa xe, sau đó điều khiển để xe lùi lại một khoảng để ông ra khỏi xe. Sau khi đi vào nhà, ông đã đóng cửa xe và điều khiển chiếc xe tiến lên phía trước một chút, sau đó đóng cửa phòng lại.

Hà Lan đất chật người đông, nên hẳn là những người dân địa phương biết sử dụng không gian rất hiệu quả, thế nhưng cách sử dụng không gian và kỹ năng đỗ xe của ông Eugene khiến không ít người được mở mang tầm mắt.

Đáng tiếc là ông Eugene 87 tuổi khi ghi hình chương trình này vào năm 2010 đã qua đời vào năm 2016. Tuy nhiên, “câu chuyện truyền kỳ” về khả năng đỗ xe của ông vẫn còn được lưu truyền trên mạng.

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: