Người đàn ông tên Daniel Porter ở bang Texas của Mỹ đã bị mất toàn bộ ký ức về 20 năm trước sau khi ngủ dậy. Anh quên là mình đã kết hôn và có con gái. Anh cứ nghĩ rằng mình chỉ mới là học sinh trung học 16 tuổi và sắp phải lên lớp.

Vào một ngày tháng 7 năm ngoái, anh Daniel (36 tuổi) thức dậy như thường ngày, thế nhưng anh không biết người phụ nữ nằm bên cạnh chính là vợ mình. Anh cho rằng mình bị bắt cóc hoặc vì uống say nên mới ngủ với cô ấy.

Anh Daniel nhớ là mình 16 tuổi và là học sinh trung học cần phải đến lớp. Thế nhưng khi soi gương thì anh lại nhìn thấy một người đàn ông “vừa già vừa béo” khiến anh cảm thấy vô cùng bối rối.

Vợ của anh Daniel đã cố giúp anh bình tĩnh lại và giải thích với anh rằng cô là vợ của anh, anh không hề bị bắt cóc nhưng anh không chịu tin những điều đó.

May mắn là hai vợ chồng anh Daniel đã đến tìm bố mẹ anh, họ nói với anh mọi chuyện, anh Daniel cũng tin lời bố mẹ nhưng anh vẫn không nhận ra con gái 10 tuổi của mình cũng như cảm thấy sợ 2 chú chó cưng của gia đình anh.

Theo chẩn đoán ban đầu của các bác sĩ, anh Daniel mắc phải căn bệnh mất trí nhớ tạm thời đột ngột, có thể sẽ khôi phục lại bình thường trong vòng 24 giờ.

Thế nhưng đã 1 năm trôi qua mà tình trạng của anh Daniel vẫn chưa quay trở lại bình thường. Anh vẫn không nhớ được hầu hết những việc xảy ra sau năm anh 16 tuổi, bao gồm những kiến thức đã học, những người bạn từng quen biết trong khoảng thời gian này cũng như vợ và con gái anh.

Chính vì điều này mà anh Daniel phải nghỉ việc, anh vốn là chuyên gia thính lực, và được vợ đưa đến khu vực xung quanh để làm quen lại những người bạn đã từng quen trước đây, hy vọng anh có thể nhớ lại nhưng vẫn không hiệu quả.

Về phần vợ của anh Daniel, chứng mất trí nhớ của chông cô đã gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của họ trong vòng 1 năm qua. Anh Daniel không chỉ mất đi ký ức, mà tính cách còn thay đổi rõ rệt như thể biến thành người hoàn toàn khác. Ví dụ như sở thích ăn uống của anh không giống như trước đây và trở nên thích đi ra ngoài.

Tuy nhiên, anh Daniel vẫn nhớ những việc xảy ra trong vòng 1 năm sau khi thức dậy. Vợ anh nói rằng xét từ góc độ tích cực thì chồng cô đã trở nên thân thiện và giỏi giao thiệp hơn trước.

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: