Vào ngày 10/11, sĩ quan quân đội Ấn Độ Shivam Singh đã lái xe máy xuyên qua đường hầm lửa dài 127 mét, dù khi đó anh đã bị đốt thành “người lửa” do ngọn lửa quá lớn, nhưng cuối cùng anh cũng đã lập được kỷ lục thế giới mới.

(Ảnh: twitter/PRO Bengaluru, Ministry of Defence)

Anh Shivam thuộc đội biểu diễn xe máy có tên Tornadoes của quân đội Ấn Độ, nổi tiếng với việc tham gia vào các pha nguy hiểm liên quan đến xe máy và đã lập nhiều kỷ lục thế giới cũng như ở Ấn Độ.

Trong sự kiện thử thách kỷ lục thế giới được tổ chức tại Căn cứ Quân đội Bengaluru, các nhân viên đã chất hai hàng rơm dễ cháy ở hiện trường và chừa một đoạn đường ở chính giữa. Sau khi rơm được đốt cháy và ngọn lửa bùng phát dữ dội, anh Shivam đã lái một chiếc xe máy xuyên qua đường hầm lửa này.

Ban đầu, anh Shivam dự định sẽ ​​hoàn thành quãng đường 130 mét, nhưng không ngờ trong 3 mét cuối cùng, chiếc xe đã bị hỏng do ngọn lửa. Anh chỉ còn cách xuống xe và dắt bộ trong khi đang mặc bộ đồ chống cháy, lúc này cả người anh như bị thiêu thành “người lửa”, dù vậy, anh vẫn làm nên lịch sử với thành tích xuyên qua hầm lửa dài 127 mét. 

Kỷ lục thế giới trước đó là 120,7 mét của Enrico Schoeman và Andréde Kock người Nam Phi vào năm 2014. 

Từ đoạn video ngắn được Bộ Quốc phòng Ấn Độ chia sẻ trên Twitter, có thể thấy rằng ở phần cuối của thử thách này, các nhân viên ở đó đã dập tắt đám cháy bằng vòi phun nước và chạy đến vạch đích của đường hầm để kiểm tra tình hình của anh Shivam.

Theo truyền thông Ấn Độ, anh Shivam bị phỏng nhẹ ở tay và đã được chữa trị.

Đội “Tornadoes” bao gồm một sĩ quan và 34 binh sĩ. Trong vài tháng qua, họ đã tập luyện chăm chỉ để phá vỡ các kỷ lục.

Một thành viên của “Tornadoes” cho biết, 35 thành viên của đội đều đoàn kết và quyết tâm phá kỷ lục, dù điều này không dễ dàng nhưng họ rất vui vì nỗ lực của mình đã đạt được kết quả.

Minh Ngọc

Xem thêm: