Mới đây, tàu lượn siêu tốc cao nhất nước Anh đã gặp sự cố và dừng hoạt động khi đến đoạn cao nhất khiến các hành khách hết sức sợ hãi khi buộc phải leo xuống từ đường ray ở độ cao hàng chục mét. May mắn là tất cả các hành khách đều được bình an.

tau luon sieu toc
Chiếc tàu lượn siêu tốc bị dừng lại giữa chừng ở độ cao hàng chục mét. (Ảnh: FB Margaret Summers)

Tàu lượn siêu tốc cao nhất nước Anh tọa lạc ở công viên vui chơi giải trí bãi biển Blackpool nằm ở hạt Lancashire phía Tây Bắc vương quốc Anh.

Khu vui chơi này trước đây đã phải đóng cửa do chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán cho đến khi lệnh phong tỏa thành phố được dỡ bỏ vào ngày 12/4 vừa qua mới mở cửa trở lại. Thế nhưng không ngờ vào ngày 25/4 lại xảy ra sự cố này.

Người phát ngôn của khu vui chơi này nói với truyền thông nước Anh rằng vào khoảng 11 giờ 30 phút trưa ngày hôm đó, tàu lượn siêu tốc ở đây đã bất ngờ bị dừng lại giữa chừng khi đang vận hành. Phía công viên đã quyết định dừng chuyến tàu này và hướng dẫn các hành khách đi xuống khỏi đường ray một cách an toàn. Sau khi được kiểm tra, đoàn tàu lượn này đã được cho hoạt động trở lại vào lúc 1 giờ trưa cùng ngày.

Nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách, nhân viên của công viên đã leo đến vị trí đoàn tàu đang dừng cách mặt đất 65 mét để hướng dẫn mọi người men theo đường ray để trở lại mặt đất.

Hình ảnh ngoạn mục này đã thu hút rất nhiều cư dân mạng bàn luận sôi nổi khi sau được quay lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Có người bình luận: “Trời ạ, nếu phải đi xuống từ chỗ đó thì chắc tôi sẽ sợ chết khiếp mất”. Có người nói: “Thật sự rất đáng sợ! Đây chính là lý do vì sao mà sẽ không bao giờ có chuyện tôi đi tàu lượn siêu tốc”. Còn có người thì cho hay: “Các nhân viên đã đưa mọi người xuống đất an toàn, làm tốt lắm!”

Tàu lượn siêu tốc ở công viên bãi biển Blackpool bắt đầu được đưa vào sử dụng từ năm 1994, khi đó đây là đoàn tàu siêu tốc cao nhất và dốc nhất thế giới. Kỷ lục này đã được giữ suốt 2 năm, sau đó đã bị các công viên giải trí khác thay thế. Đến nay, đây vẫn là đoàn tàu lượn siêu tốc cao nhất ở nước Anh.

Theo lời mô tả trên trang web của công viên bãi biển Blackpool, đoàn tàu lượn siêu tốc này là có độ cao là 71.6 mét, di chuyển với tốc độ 137 km/h với những góc nghiêng lên đến 65 độ, mang đến cảm giác vô cùng ngoạn mục cho người chơi.

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: