Cô bé Isabella Pieri 11 tuổi bị mồ côi mẹ cách đây 2 năm, không có ai giúp em chải đầu buộc tóc khi đến trường. Nhưng giờ đây, nhờ người lái xe buýt tốt bụng, Isabella mỗi ngày đều hào hứng đến trường với một kiểu tóc mới.

Theo MNN, mẹ của Isabella qua đời vì một căn bệnh hiểm nghèo nên em thiếu thốn bàn tay chăm sóc của mẹ, cha phải đi làm từ sớm nên mỗi ngày em phải tự thức dậy, mặc quần áo và ra ngoài để kịp đón xe buýt vào mỗi buổi sáng.

Cha em, Philip Pieri đã nuôi dạy em rất tốt nhưng có một việc khá khó khăn mà ông phải “vật lộn” mỗi sáng đó chính là… tóc con gái. Ông đã cắt tóc ngắn cho Isabella vì ông không biết cách làm thế nào để tóc em không bị rối. Vậy nên, khi còn nhỏ, Isabella đã sở hữu một mái tóc ngắn giống hệt anh trai mình.

Isabella Pieri và anh trai cô
Khi còn nhỏ, cô bé Isabella sở hữu một mái tóc ngắn giống hệt anh trai mình.

Tuy nhiên, cô bé Isabella không thích để tóc ngắn nên em quyết định tự làm tóc cho chính mình. Hầu hết những việc tốt nhất mà em có thể làm đó là chải tóc và buộc túm lại thành tóc đuôi ngựa. Nhưng điều này đã thay đổi trong vài tháng gần đây… Khi đó, Isabella để ý thấy cô Tracy Dean – tài xế xe buýt của trường đã làm tóc cho một bạn nữ khác, vì vậy, em đã tới và nhờ cô Tracy giúp đỡ.

Mặc dù điều đó có vẻ như là một việc rất nhỏ bé nhưng những nỗ lực của cô Tracy đã tạo ra một sự khác biệt rất to lớn trong cuộc đời của cô bé Isabella.

Và giờ đây, mỗi sáng cô Tracy đều tạo kiểu tóc cho Isabella và một vài bé gái khác trên xe buýt. Cô dùng keo xịt dưỡng tóc để tránh cho tóc khỏi bù xù khi những cô bé thức dậy vào mỗi buổi sáng. Cô cho biết, hầu hết các bé gái đều sẽ tự chọn kiểu tóc cho mình, chủ yếu là tóc tết, nhưng đôi khi cô sẽ làm cho chúng bất ngờ với một kiểu tóc mới lạ khác.

 Người lái xe buýt tết tóc mỗi ngày cho cô bé mồ côi mẹ
Cô Tracy đang làm tóc cho Isabella trên xe buýt. (Ảnh: FB Shara Park)

Bé Isabella cho biết: “Điều này khiến cháu cảm thấy cô Tracy như là mẹ của mình vậy”, “Cháu rất hào hứng mong chờ ngày hôm sau vì cháu muốn biết cô Tracy sẽ làm kiểu tóc nào cho cháu”.

Cha của Isabella rất cảm động vì việc làm tốt đẹp của cô Tracy cho con gái mình.

Isabella
Dưới bàn tay yêu thương của cô Tracy, bé Isabella đã có những kiểu tóc rất đẹp khi đến trường.

Đây là điều mà cô tài xế xe buýt tốt bụng Tracy tự nguyện làm cho những đứa trẻ. Cô đã trải qua “cuộc chiến sức khoẻ” từ 7 năm trước – khi cô được chẩn đoán bị ung thư vú. Vào thời điểm đó, cô đã lo lắng về việc ai sẽ chăm sóc những đứa con nhỏ của mình.

“Không phải là chồng tôi không thể làm được, nhưng bạn biết đấy, đó là những gì mà một bà mẹ có thể làm – Làm tóc của con mình!”, cô Tracy chia sẻ.

Bạch Vân

Xem thêm:

Leave a Reply