Chọn được một thỏi son đỏ hoàn hảo cho riêng mình cũng kỳ công như đi tìm một chiếc quần jean ưng ý. Bởi cả hai điều này đều đòi hỏi sự đầu tư thời gian, công sức, tính kiên nhẫn và liên tục trải qua quá trình “thử và sai” cho đến khi chọn đúng thì thôi.

Son M.A.C Ruby Woo. (Ảnh: Temptalia)

“Ruby Woo” – thỏi son đỏ cổ điển rất được ưa chuộng của M.A.C trước đây, đã khiến cho hành trình ấy trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng với những ai vẫn đang trên đường tìm kiếm cho mình một thỏi son đỏ ưng ý, hay chỉ đơn giản là muốn tìm thêm những màu son đỏ mới thì phiên bản đặc biệt “Betty Boop Red” cũng của hãng này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu này.

Như hãng này miêu tả, son Betty Boop Red có tông màu đỏ tươi rạng rỡ, lấy cảm hứng từ một nhân vật hoạt hình tên là Betty Boop mà đặc trưng nổi bật chính là đôi môi thiên thần chúm chím rất đáng yêu của cô. Phiên bản đặc biệt này sẽ chính thức ra mắt vào đúng ngày lễ Tình nhân 14 tháng Hai năm nay với mức giá 17 đô la Mỹ.

Bàn về hình tượng Betty Boop, mặc dù trong nhiều tư liệu miêu tả Boop có làn da trắng, nhưng ít người biết rằng nhân vật này được lấy cảm hứng từ một ca sĩ da màu huyền thoại Esther Jones, nổi danh trong những năm 1920 bởi phong cách hát “trẻ con”, hay đến cả câu nói điển hình của nhân vật Betty Boop “boop-boop-a-doop” cũng xuất phát từ một bài hát của cô ca sĩ này.

Hình tượng Betty Boop quyến rũ với đôi môi chúm chím. (Ảnh qua: El Anexo Arte Contemporáneo)

Tuy nhiên, khi có một hình mẫu ca sĩ da trắng nổi lên (điều vẫn thường hay xảy ra trong các lĩnh vực nghệ thuật), đó chính là Helen Kane, thì vị trí của Jones đã được thay thế.

Đáng lẽ, ban đầu Kane rất có thể được công nhận là nguồn cảm hứng đầu tiên cho nhân vật Betty Boop nếu như cô ấy không khởi kiện người sáng tạo ra Boop, rằng đã sao chép hình ảnh của cô vào hình ảnh của Boop. Nhưng điều thú vị là, sau quá trình kiện tụng, Kane lại được chứng minh là người đã sao chép Esther Jones. Kết cục là Kane thua kiện.

Theo Nylon
Minh Nguyên

Xem thêm: