Tên trộm khai hắn cần wifi bởi vì… điện thoại “hết dung lượng”.

Một cặp vợ chồng già 60 tuổi tại Palo Alto (California, Mỹ) đã gặp một sự việc ngạc nhiên oái oăm vào hôm Chủ nhật 22/7 vừa qua. Khi đang ngủ say trong phòng ngủ, họ bị một người lạ đeo mặt nạ đánh thức giữa đêm khuya. Hắn ta hỏi Wifi của gia đình họ là gì.

Nhưng không may cho tên trộm, gia chủ không phải là chủ nhà mến khách. Ông chồng già bật dậy khỏi giường và hô hoán, rượt hắn chạy ra khỏi nhà. Ngay sau đó họ gọi cảnh sát, tên trộm xấu số bị bắt sau đó vài phút. Không có ai bị thương trong sự cố hy hữu này.

Cảnh sát thành phố Palo Alto từ chối tiết lộ tên của tên trộm bởi vì đây là một vị thành niên 17 tuổi. Cậu bé bị buộc tội ăn trộm và khai man với cảnh sát sau khi nói danh tính giả mạo sau khi bị bắt.

Theo tiết lộ của cảnh sát, cậu thanh niên này đã vào nhà bằng cách cắt tấm màn che cửa sổ ở sân sau. Đáng chú ý, đây không phải là lần duy nhất tên trộm trẻ tuổi ngờ nghệch này gặp rắc rối khi đi “xin mật khẩu wifi” của người khác. Ngay trước đó một đêm, có người đã trông thấy cậu ta lảng vảng bên ngoài một ngôi nhà khác tại Palo Alto. Khi người nhà tới hỏi cậu đến làm gì, cậu ta trả lời rằng cậu muốn xin sử dụng nhờ wifi bởi vì “điện thoại hết dung lượng”.

Khi bị đuổi đi, cậu ta bỏ đi trên chiếc xe đạp ăn cắp từ chính sân sau của gia đình kia. Cảnh sát cũng đã lấy lại được chiếc xe đạp này và nay tên trộm trẻ có thể bị kết án thêm một tội danh trộm xe đạp nữa.

Theo arstechnica.com
Minh Trí

Xem thêm: