Mới đây, một người thợ săn ở Mỹ đã tử vong tại chỗ do bị một con nai sừng tấm đâm vào cổ bằng sừng, đây cũng chính là con nai mà ông bắn bị thương một ngày trước.

Nai sừng tấm. (Ảnh minh họa: Shutterstock)

Cảnh sát bang Oregon cho biết, vào ngày 29/8, ông Mark David (66 tuổi) sống ở Hillsboro, Oregon đã bắn bị thương một con nai sừng tấm đực bằng cung tên tại khu vực săn bắn tư nhân ở hạt Tillamook. Thế nhưng con nai bị thương đã chạy thoát và đến tận khi trời tối, ông Mark cũng không tìm thấy nó.

Sáng sớm ngày hôm sau, ông Mark vẫn không bỏ cuộc nên đã cùng chủ trại săn tư nhân xuất phát đi tìm con nai. Sự kiên trì của họ đã không uổng phí khi họ phát hiện thấy nó nằm thoi thóp trên đất vào lúc 9 giờ 15 phút sáng.

Khi ông Mark cầm cung tên định bắn nó một lần nữa thì con nai sừng tấm tức giận dùng hết sức xông về phía ông và lấy bộ sừng dài nhọn của nó đâm vào cổ ông. Dù người chủ trại săn đã cố gắng cứu ông Mark nhưng ông vẫn không qua khỏi do bị thương quá nặng.

Cảnh sát cho biết sau khi kết thúc cuộc điều tra, con nai đã bị giết và thịt của nó sẽ được quyên tặng cho nhà tù của hạt Tillamook.

Rất nhiều cư dân mạng đã xôn xao bình luận về tin tức này rằng: 

“Tại sao cuối cùng lại phải giết con nai? Nó chỉ tự vệ chính đáng mà thôi.”

“Đây chính là quả báo.”

Theo số liệu thống kê của Văn phòng quản lý các loài cá và động vật hoang dã Oregon, mùa săn hươu là từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 9. Có tổng cộng 34 triệu mẫu đất công trong bang mở cửa cho những người thợ săn.

Trước đó, vào năm 2017 cũng có một trường hợp thợ săn bị “quả báo” rất nổi tiếng. Người thợ chuyên đi săn động vật lớn bị voi đè chết trong khi đi săn voi ở Zimbabwe. Đối với việc này, nhiều người cho rằng đây chính là quả báo anh ta phải chịu do nghiệp chướng mà chính anh đã tạo ra.

Minh Ngọc

Xem thêm: