Vào ngày 4/10, tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã đến thăm hỏi những người dân bị thương trong vụ xả súng ở Las Vegas. Một người đàn ông bị trúng đạn ở chân đã cố gắng đứng dậy để chào đón khi tổng thống và đệ đất phu nhân đến phòng bệnh của mình.

Đoạn clip xúc động này đã có hơn 23 triệu lượt xem và hàng trăm ngàn lượt chia sẻ chỉ trong vòng vài ngày sau khi được đăng tải lên Facebook.

Anh Thomas Gunderson viết: “Tôi sẽ không bao giờ nằm khi Tổng thống của cường quốc này đến bắt tay tôi. Có thể có rất nhiều vấn đề ở đất nước này, nhưng tôi sẽ luôn tôn trọng đất nước tôi, tổng thống của tôi và lá cờ của tôi.

Dù có bị bắn ở chân hay không, tôi sẽ đứng lên để thể hiện với Tổng thống sự tôn trọng mà ông ấy xứng đáng được nhận”.

Theo tờ Fox News, vào đêm ngày 1/10, lúc anh Thomas Gunderson nghe thấy tiếng súng đầu tiên khi tham gia buổi hòa nhạc ngoài trời, anh cho rằng là do loa bị hỏng hoặc có người bắn pháo hoa.

Thế nhưng sau đó anh nghe thấy tiếng gào thét, người đàn ông 28 tuổi đến từ bờ biển Newport ở California này mới ý thức được rằng mình đang ở một nơi giết người. Tiếp đó, anh Gunderson bắt đầu hành động, anh giúp đỡ mọi người di tản ra từ phía bên cạnh khách sạn Mandalay Bay, đưa họ đến nơi an toàn.

Trả lời phỏng vấn, anh Gunderson cho biết: “Có rất nhiều người giúp đỡ, mạo hiểm tính mạng vì người khác”.

Trong vụ thảm sát hỗn loạn đó, anh Gunderson cứ suy nghĩ rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì vậy. Anh cho biết anh nghe thấy những tiếng súng, nhưng vẫn nghĩ rằng là giả, là giả thôi.

Sau đó, chân Gunderson bị trúng một viên đạn. Anh cho hay: “Tôi ngã ngay xuống đất, vẫn chưa cảm thấy mình bị thương, cả cơ thể tôi tê cứng hết cả. Trên người tôi toàn là máu, máu trào ra khắp nơi”.

Anh đã lê người vào phía sau sân khấu ngoài trời. Anh nói: “Khi đó tôi sợ lắm, tôi đã nghĩ rằng máu của mình sắp chảy cạn rồi”.

Trong vài phút ngắn ngủi, hai cô gái trẻ đến bên anh Gunderson và thực hiện sơ cứu. Một trong hai người buộc đai lưng trên chân anh, người còn lại gọi vài người đàn ông khác để đưa anh đến nơi an toàn.

Anh Gunderson nghĩ rằng mình rất may mắn, viên đạn xuyên qua chân anh làm bị thương phần mềm và thần kinh, nhưng không chạm đến xương và động mạch. Thế nhưng anh cũng cho hay: “Rất khó để đứng dậy, đau lắm”.

Tuy bị thương như vậy, nhưng vào ngày 4/10, khi tổng thống Donald Trump cùng đệ nhất phu nhân đến thăm bệnh viện nơi anh đang nằm, anh đã cố gắng đứng dậy. Anh Gunderson nói rằng “Đây là giây phút trọng đại nhất trong đời tôi!”

Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã đến University Medical Center để thăm hỏi các nạn nhân trong vụ xả súng Las Vegas. (Ảnh: Drew Angerer/Getty Images)

Dù bị thương nặng, nhưng anh Gunderson quyết tâm đứng dậy để chào đón tổng thống. Anh cho biết: “Tôi nói với gia đình mình rằng tôi phải đứng dậy để bắt tay tổng thống, tôn trọng ông ấy, tôn trọng người lãnh đạo và quốc gia của chúng ta”.

Và anh Gunderson đã làm được, anh chào đón và bắt tay với Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Donald Trump cho biết: “Anh chàng này có vẻ rất lợi hại đấy”.

Anh Gunderson chia sẻ rằng Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân vô cùng ôn hòa nhã nhặn với anh và gia đình anh. Anh cho hay: “Đây là một trong những trải nghiệm mà tôi cảm thấy ngại ngùng nhất trong đời, tổng thống đã dành thời gian đến đây, bắt tay tôi và nói với tôi rằng hãy cho ông ấy biết nếu tôi cần bất cứ điều gì”.

Theo bài báo, giây phút vô cùng chân thành của người Mỹ yêu nước này với tổng thống cũng là một sự lời nhắc nhở nhẹ nhàng rằng mọi người đang sống dưới sự dẫn dắt của Chúa, trong một quốc gia đoàn kết.

Ngọc Vân

Xem thêm: