Cơ quan Hàng không và Vũ trụ quốc gia Hoa Kỳ (NASA) hiện đang tuyển dụng các nhà thần học và các chuyên gia tôn giáo để hiểu cách con người nhìn nhận về vũ trụ sẽ thay đổi ra sao sau khi phát hiện về người ngoài hành tinh.

(Ảnh: NASA)

Theo tin tức trên tờ The Times, một dự án do NASA tài trợ của Trung tâm Nghiên cứu Thần học Hoa Kỳ (CTI) hiện đang tuyển dụng 24 nhà thần học nhằm đánh giá cách mà các tôn giáo lớn trên thế giới phản ứng đối với tin tức về người ngoài hành tinh.

Linh mục kiêm nhà thần học Andrew Davison đến từ trường Đại học Cambridge của Anh là một trong số những người được tuyển dụng.

Ông cũng là tác giả của cuốn sách mang tên ​​”Astrobiology and Christian Doctrine” (Tạm dịch” “Sinh vật học vũ trụ và Học thuyết Cơ Đốc giáo”, cuốn sách thảo luận về việc “Liệu Thượng Đế có tạo ra các sự sống ở những nơi khác trong vũ trụ hay không?”

Ông tin rằng ngày càng có nhiều khả năng để tìm thấy các sự sống ngoài Trái Đất.

Cựu giám đốc Viện Sinh vật học vũ trụ của NASA, ông Carl Pilcher cho biết NASA mong rằng các nhà thần học này sẽ suy nghĩ về hàm nghĩa của việc sử dụng các công cụ khoa học hiện đại để khám phá các vấn đề được coi là truyền thống tôn giáo suốt hàng nghìn năm qua.

Ông Carl nói rằng có vô số thiên hà trong vũ trụ và thật sự là không thuyết phục khi suy luận rằng Trái Đất là hành tinh duy nhất sinh ra sự sống.

Ông cho hay: “Khi thiên hà này có hơn 100 tỷ ngôi sao và vũ trụ có hơn 100 tỷ thiên hà, thì điều này là không thể tin được.”

Ông tin rằng việc suy nghĩ trước về những điều này là rất quan trọng dù cho các sự sống ngoài hành tinh được tìm thấy vào bất cứ lúc nào.

Về việc thời gian tìm thấy các sự sống ngoài hành tinh, ông cho biết: “Có thể 100 năm sau chúng ta vẫn chưa tìm ra được sự sống ngoài hành tinh, nhưng cũng có thể sẽ tìm thấy vào tuần sau.”

NASA hiện đang tìm kiếm các sự sống ngoài hành tinh thông qua một loạt những nhiệm vụ ngoài vũ trụ và đang xúc tiến việc con người tìm hiểu về vũ trụ, trong đó bao gồm kính viễn vọng không gian James được phóng vào ngày 25/12 bay lơ lửng trong không gian cách Trái Đất 1,5 triệu km.

Tàu thăm dò Rosiland Franklin của Cơ quan Vũ trụ châu Âu cũng được dự kiến ​​sẽ phóng vào năm tới.

Sau khi hạ cánh thành công lên sao Hỏa, tàu Rosiland Franklin sẽ khám phá bề mặt sao Hỏa để tìm kiếm các hóa thạch vi sinh vật có thể phát hiện dấu vết của sự sống. 

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: