Nếu bạn đang phải đau đầu khi lũ gián luôn xuất hiện trong nhà hay tủ lạnh thường bốc mùi khó chịu, thì những mẹo vặt sau đây sẽ là “cứu cánh” cho bạn. 

tủ lạnh có mùi
Nếu tủ lạnh được sử dụng trong một thời gian dài, thì các loại thực phẩm sẽ để lại một số mùi rất khó chịu, phải làm sao để khử thứ mùi này? (Ảnh: New Africa/ Shutterstock)

1. Khử mùi tủ lạnh

Nếu tủ lạnh được sử dụng trong một thời gian dài, thì các loại thực phẩm sẽ để lại một số mùi rất khó chịu. Thậm chí nhiều thực phẩm sẽ ám một mùi khác nếu bị để lẫn lộn. 

Nhưng đừng quá lo lắng, bởi vì nếu bạn muốn đánh bay những mùi khó chịu này, thì rất đơn giản. Bạn có thể rưới một ít nước ép cà chua lên miếng bọt biển rồi lau tủ lạnh, chẳng mấy chốc, mùi hôi trong tủ sẽ giảm đi rất nhiều.

Bên cạnh đó, việc tủ lạnh có mùi khó chịu là do một số người có thói quen để thức ăn thừa vào tủ lạnh mà không đậy kín. Việc này vừa làm cho tủ lạnh bị ám mùi, vừa khiến cho thức ăn không còn được đảm bảo an toàn vệ sinh. Vì vậy, khi bảo quản thức ăn thừa, bạn nên đậy thật kỹ trước khi bỏ vào tủ lạnh. Đồng thời luôn chế biến và rửa sạch sẽ các loại thực phẩm tươi sống trước khi bảo quản, việc này vừa đảm bảo vệ sinh vừa không biến tủ lạnh thành một ổ vi khuẩn nguy hiểm.

2. Đuổi gián

Gián không đáng sợ, trông chúng cũng khá dễ thương đấy chứ! Thậm chí chắc hẳn có nhiều người còn say mê bộ phim hoạt hình ‘Mèo Oggy và những chú gián tinh nghịch’ với sự “lầy lội” của chúng. Thế nhưng trong thực tế, chúng có nhiều điểm trừ chính là khả năng lây lan mầm bệnh, có mùi hôi rất khủng khiếp và khiến mọi người cảm thấy rất bẩn thỉu. Điều đáng ngại nhất là loài sinh vật này không dễ diệt, cho nên muốn đuổi chúng ra khỏi nhà hoàn toàn thì phải tốn rất nhiều công sức.

Nhưng nếu bạn muốn tạm thời đuổi chúng đi thì cũng không phải là không thể. Nếu trong nhà có trúc đào, bạn chỉ cần ngắt một chiếc lá, sau đó để chiếc lá ở nơi không muốn gián bén mảng đến, nghe có vẻ đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả đấy nhé! Ngoài ra bạn cũng có thể thử với hành tây. 

Làm thế nào để tự “sáng tạo” chất tẩy rửa an toàn cho sức khỏe?
Nếu trong nhà có trúc đào, bạn chỉ cần ngắt một chiếc lá, sau đó để chiếc lá ở nơi không muốn gián bén mảng đến, hoặc bạn cũng có thể thử với hành tây.  (Ảnh: Shutterstock)

3. Cách xử lý kiến trong nhà

Tỏi rất hữu hiệu trong việc xử lý kiến, chỉ cần để vài củ tỏi trên đường đi của kiến, chúng sẽ lập tức đổi đường đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho tỏi vào trong nước, rồi dùng nước này lau nhà, kiến sẽ lập tức dời đi chỗ khác.

4. Giúp ga giường mới được mềm mại

Bạn thay một chiếc ga trải giường mới, nhưng lại cảm thấy khó chịu vì nó không được mềm mại như chiếc ga cũ, thậm chí lại còn có mùi khó chịu? Điều này hẳn là khiến bạn nghĩ rằng chiếc ga cũ vẫn là tốt hơn. 

Trên thực tế, không phải ga trải giường không mềm mà là do chúng ta biết mẹo xử lý thôi. Nếu muốn ga trải giường được mềm hơn, trước tiên cần giặt bằng nước nóng và bột giặt, sau đó cho thêm một ít giấm trắng vào, cuối cùng là giặt sạch với nước. Điều này giúp cho những sợi vải sẽ trở nên mềm mại hơn.

Nếu muốn ga trải giường được mềm hơn, trước tiên cần giặt bằng nước nóng và bột giặt, sau đó cho thêm một ít giấm trắng vào, cuối cùng là giặt sạch với nước. (Ảnh: New Africa/Shutterstock)

5. Làm sạch đồ trang sức

Nhiều bạn gái thích đeo một số đồ trang sức, tuy nhiên nhiều món đồ bạc rất dễ bị oxy hóa, khiến màu sắc bề mặt của chúng dần sẫm lại hoặc thậm chí bị là đen, điều này trông rất mất thẩm mỹ. 

Thực ra bạn hoàn toàn có thể khiến chúng sáng bóng trở lại mà không cần mang đến tiệm để khử oxy hóa, chỉ cần dùng kem đánh răng và chà lên là sẽ có tác dụng ngay sau vài phút. 

An Chi (t/h)

Mời xem video: 8 biểu hiện của một người đàn ông thực sự yêu thương bạn