Ai cũng từng trải qua những ngày tháng đầy khó khăn sóng gió và tưởng chừng như nó sẽ chẳng bao giờ kết thúc! Điều đáng sợ hơn nữa là bạn không biết mình sẽ phải làm gì để vượt qua tình trạng đó.

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một trong những phương thức giúp ngày khó khăn của bạn trở nên vui vẻ và tươi sáng hơn đôi chút. Dù nó có thể không giải quyết hết được tất cả các vấn đề của bạn nhưng hẳn cũng là một giải pháp đáng để thử.

Phương thức này, theo như bà Caissie St. Onge, một cây bút hài kịch được đề cử giải Emmy và là tác giả của cuốn Jane Jones: Worst. Vampire. Ever chia sẻ, có tên gọi “Chiến lược 1-2-3”. Bà đã viết trên Twitter của mình: “Khi mọi thứ khiến bạn thất vọng, hãy thử thực hiện theo 3 bước đơn giản sau đây.”

Bước 1: Làm những việc bạn cần phải làm

Danh mục những việc cần phải làm có thể sẽ mang đến cho bạn nhiều áp lực và căng thẳng, cho dù là trong công việc hay cuộc sống. Tuy nhiên, bạn sẽ không có cách nào để tránh khỏi chúng và trước sau gì cũng vẫn phải hoàn thành. Do đó, ở bước đầu tiên hãy cố gắng làm “những việc mình nhất định phải làm”. Bạn hẳn sẽ cảm thấy khá hơn sau khi mỗi đề mục công việc như vậy được gạch khỏi danh sách. Rõ ràng, còn điều gì tốt hơn khi nhìn vào danh mục công việc và phát hiện ra rằng bạn đã hoàn thành hết những việc “khó nhằn” trong ngày?

Nếu đang trải qua một ngày khó khăn, bạn hãy thử ‘Chiến lược 1-2-3'
(Ảnh: Shutterstock)

Bước 2: Làm những việc bạn muốn

Sau khi đã thoát khỏi một danh mục dài những việc phải làm, ở bước thứ hai này, bạn hãy làm những việc bạn muốn, chẳng hạn như đọc sách, xem phim, đi mua sắm, đi ăn uống cùng bạn bè hay thậm chí là một mình tản bộ hít thở không khí trong lành của thiên nhiên xinh đẹp! Khi tận tưởng những trải nghiệm này, bạn nhất định sẽ cảm thấy bản thân mình hạnh phúc hơn rất nhiều!

Nếu đang trải qua một ngày khó khăn, bạn hãy thử ‘Chiến lược 1-2-3'
(Ảnh: Pixabay)

Bước 3: Làm điều gì đó cho người khác

Kinh Thánh dạy rằng giúp đỡ người khác sẽ mang lại hạnh phúc cho bản thân bạn. Điều này quả thực không sai. Khi giúp đỡ người khác, bạn sẽ cảm thấy bản thân mình có giá trị, hiểu được ý nghĩa cuộc đời và thậm chí còn có cơ hội để nhìn nhận lại những vấn đề của bản thân.Giúp đỡ người khác cũng khiến bạn trở nên tốt hơn trong mắt mọi người. Vậy thì còn chần chừ gì mà không làm điều đó!

Làm việc thiện thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe và thọ mệnh (Ảnh: Shutterstock)

Cho dù một ngày của bạn có tồi tệ đến thế nào đi chăng nữa, phương pháp đơn giản này hẳn sẽ có những hiệu quả nhất định giúp bạn cải thiện tình hình. Ít nhất bạn cũng học được cách tự chăm sóc cho bản thân mình và nỗ lực làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn.

Bảo Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply