Những tù nhân đang bị giam giữ trong các nhà tù trên toàn tiểu bang New York sẽ sớm có thể được đọc sách điện tử, nghe nhạc, gửi email cho các thành viên gia đình, và mua video từ Jpay Inc khi đang ở trong tù từ máy tính bảng của chính họ.

Embed from Getty Images

(Ảnh minh họa)

Theo CNN, Cơ quan Cải huấn và Giám sát cộng đồng (DOCCS) tiểu bang New York cho hay sắp tới 51.000 tù nhân trên toàn địa bàn sẽ được cấp mỗi người một máy tính bảng miễn phí.

Chương trình này hướng đến việc củng cố và tăng cường mối tương tác giữa tù nhân và gia đình, để họ có thể thuận lợi hơn khi tái hòa nhập cộng đồng sau khi mãn hạn tù.

DOCCS đã kí hợp đồng với công ty Jpay để triển khai cung cấp máy tính bảng miễn phí cho mỗi tù nhân ở các điểm giam giữ trên toàn bang. Theo thông tin công bố chính thức trên thức trên website của Jpay, công ty này cung cấp công nghệ và dịch vụ giúp những người bị giam có thể giữ liên lạc với những người bên ngoài nhà tù qua một tài khoản được thiết lập trước. Tuy nhiên, tù nhân không thể truy cập internet, bởi các máy tính bảng sẽ sử dụng một hệ thống mạng nhúng để ngăn chặn các hành vi phạm pháp khi sử dụng máy tính bảng.

Trong phiên điều trần ngân sách lập pháp của tiểu bang hôm thứ Ba vừa qua, Ông Anthony Annucci, Ủy viên DOCCS, nhận định rằng đây là “bước đột phá” bởi thiết bị này sẽ góp phần giúp tù nhân dễ dàng truy cập các tài liệu giáo dục miễn phí, đồng thời, họ có thể gửi khiếu nại đến thẳng ban quản lý trại giam.

Ngoài ra, tù nhân được truy cập nhiều dạng dịch vụ khác thông qua máy tính bảng nhưng họ phải chấp nhận tuân thủ các đạo luật hoặc các lệnh đặc biệt, theo WKBW.

Hiện tại, vẫn chưa có thông chính thức về thời gian triển khai dự án này.

Xuân Lâm (T/h)

Xem thêm: