Cơ quan Vũ trụ của Nga cho biết họ dự định sẽ đưa một đạo diễn và một nữ diễn viên lên Trạm không gian Quốc tế vào tháng 10 tới đây để quay “bộ phim điện ảnh không gian” đầu tiên của nước này.

(Ảnh minh họa.Pixabay)

Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga Roscosmos đã tuyên bố vào ngày 13/5 rằng họ sẽ phóng tàu không gian MS-20 từ bệ phóng Baikonur Cosmodrome vào ngày 5/10 tới đây để đưa 1 đạo diễn cùng 1 nữ diễn viên đến Trạm Không gian Quốc tế để quay một bộ phim.

Tựa đề của bộ phim này tạm thời có tên là “Thử thách” (Challenge) thuộc dòng “phim vũ trụ”, đây sẽ là bộ phim đầu tiên được quay ngoài vũ trụ của nước này.

Trải qua quá trình chọn lọc, bộ phim này được xác định sẽ do đạo diễn Klim Shipenko chỉ đạo với sự tham gia của nữ diễn viên Yulia Peresild (36 tuổi).

Để tham gia nhiệm vụ ngoài vũ trụ lần này, đạo diễn Klim và nữ diễn viên Yulia sẽ bắt đầu các khóa huấn luyện đặc biệt từ ngày 1/6, trong đó bao gồm huấn luyện máy ly tâm và bay không trọng lực.

Đài truyền hình Channel One của Nga sẽ ghi hình quá trình huấn luyện của ông Klim và cô Yulia, đồng thời đài này cũng tham gia vào công tác sản xuất bộ phim này.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã xác nhận vào năm ngoái rằng cơ quan này sẽ hợp tác cùng nam diễn viên Hollywood Tom Cruise để quay một bộ phim điện ảnh trên Trạm Vũ trụ Quốc tế.

Tom Cruise và đạo diễn Doug Liman cũng dự định lên Trạm Vũ trụ Quốc tế vào trước tháng 10, nhưng ngày xuất phát của họ vẫn chưa được tiết lộ.

Tom Cruise
Nam diễn viên Hollywood Tom Cruise. (Ảnh: Shutterstock)

Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga cũng tuyên bố vào ngày 13/5 rằng tỷ phú người Nhật Yusaku Maezawa cùng trợ lý Yozo Hirano của ông sẽ lên Trạm Vũ trụ Quốc tế vào ngày 8/12 bằng tàu không gian Soyuz.

Cơ quan này cho biết chuyến hành trình sẽ kéo dài 12 ngày do phi hành gia người Nga Alexander Misurkin dẫn đầu. Tỷ phú Yusaku Maezawa sẽ chia sẻ chuyến đi này với mọi người thông qua YouTube.

Ngoài chuyến hành trình này, tỷ phú Yusaku luôn khao khát sự sống ngoài vũ trụ cũng lên kế hoạch sẽ tham gia chuyến bay vòng quanh Mặt Trăng vào năm 2023 của công ty SpaceX (Mỹ).

Ông Yusaku Maezawa xuất hiện trong buổi công bố thông tin của SpaceX ngày 17/9/2020. (Ảnh chụp Youtube)

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: