Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới mới đây đã công nhận bể bơi của khách sạn Address Beach Resort ở Dubai là “bể bơi vô cực ngoài trời cao nhất trong một tòa nhà”.

Khách sạn Address Beach Resort là khách sạn bên bờ biển đầu tiên của Emaar’s Address Hotels + Resorts,  được xây dựng trên khu cuối cùng của đường đi bộ trên bãi biển Jumeirah. Khách sạn này cao 77 tầng, có 217 phòng khách sạn, 443 căn hộ dịch vụ và 478 căn hộ dân cư.

Bể bơi vô cực nằm ở độ cao 294 mét trên tầng 77 của khách sạn. Nó có tầm nhìn hướng ra đảo Bluewaters, Ain Dubai, Palm Jumeirah, The World Islands, Dubai Marina và Burj Al Arab.

Bể bơi có diện tích bề mặt là 560 mét vuông, trong đó phần hồ bơi rộng 409 m2, khu vực giường tắm nắng 93 m2 và một khu vực nước chìm đặc trưng có diện tích 57 m2. Thể tích hồ bơi ước tính khoảng 500 m3. Khu vực có thể bơi lội có độ dài khoảng 75 m, sâu 1.2 m ở điểm sâu nhất và 1 m ở điểm nông.

Chỉ những khách nghỉ tại khách sạn mới được phép vào sử dụng hồ bơi nhưng bạn vẫn có thể ngắm nhìn nó nếu ăn ở nhà hàng Zeta Seventy Seven trên tầng thượng. Nhà hàng này mở cửa cho tất cả mọi người với  có sân hiên ngoài trời, 12 khu ngồi khép kín có máy lạnh và cung cấp dịch vụ bữa trưa, bữa tối.

Thực đơn phục vụ cạnh hồ bơi gồm đồ ăn nhẹ, bát poke, bánh mì sandwich và bánh mì kẹp thịt. Thực đơn gọi món thì đa dạng hơn với các món ăn lấy cảm hứng từ châu Á như sushi tươi, sashimi, đồ cay, món khai vị và đồ ăn nhẹ. Các món ăn đặc trưng của nhà hàng bao gồm hàu đá, thăn Wagyu, tôm chiên giòn và tôm hùm miso.

Khách sạn Address Beach Resort chính thức mở cửa đón khách vào ngày 18/12/2020. Để bảo đảm an toàn cho nhân viên và du khách, khách sạn đã hợp tác với Boecker Public Health để cho ra đời một quy trình khử trùng. Tại lối vào, khách sẽ được kiểm tra thân nhiệt bằng máy quét rồi được phủ sương khử khuẩn từ bình xịt sanitiser. 100% nhân viên khách sạn sẽ đeo khẩu trang, bàn ăn trong nhà hàng được kê cách xa nhau và máy rửa tay sẽ được lắp đặt ở những khu vực công cộng.

Minh Minh (Theo The National News)

Xem thêm: