Tự trồng cho mình một khu vườn ngập tràn rau củ quả sạch là niềm ước ao của rất nhiều người. Tuy nhiên, để làm được điều đó không hề dễ dàng gì trong một cuộc sống hiện đại đầy hối hả ngày nay. Ngắm khu vườn xanh tươi của bà mẹ người Philippines dưới đây, có lẽ bạn sẽ có thêm động lực để làm vườn!

Cùng lắng nghe chia sẻ của cô Christine viết trên Humans Who Grow Food:

“Tôi đến từ Iloilo, Philippines. Tôi là một cựu thuyền viên đã tìm thấy định mệnh của mình ở Montenegro – nơi tôi thúc đẩy niềm đam mê nấu nướng và làm vườn của mình.

Bởi vì nấu ăn là công việc mà tôi rất yêu thích nên tôi cần những nguyên liệu phù hợp để có thể phục vụ các món ngon hơn trên bàn ăn. Tuy nhiên, sống ở một nơi không thể tìm thấy nguồn cung cấp, tôi đã quyết định tự trồng thực phẩm.

Tôi sống ở Tivat, Montenegro và may mắn thay, chúng tôi có một mảnh sân rộng 260 mét vuông, nơi tôi có thể trồng nhiều loại cây mà tôi yêu thích, bao gồm cả các loại rau châu Á vì chúng không có sẵn ở đây. Tôi cũng trồng nhiều loại cà chua và ớt gia truyền khác nhau. Tôi tiết kiệm hạt giống để chia sẻ và cũng bán một phần.

Gia đình chúng tôi cải tạo đất tốt bằng cách thêm phân trộn và phân chuồng vào đất, và cây trồng thực sự yêu thích loại đất giàu dinh dưỡng này. Một trong những điều mà chúng tôi luôn gặp khó khăn đó là thời tiết – sự thay đổi nhiệt độ đột ngột không tốt cho cây trồng!

Vụ mùa bội thu đôi khi hơi choáng ngợp nhưng thật sự rất bổ ích khi nhìn thấy những cây trồng khỏe mạnh và có thể bán chúng cho những người đánh giá cao những giống cây này.”

Thanh Vân