Nghệ sĩ dương cầm 17 tuổi ở Ohio (Mỹ) sinh ra với 4 ngón tay, nhưng khiếm khuyết cơ thể không thể ngăn cản tình yêu của chàng trai này dành cho âm nhạc. Từ nhỏ, cậu đã tự học đàn piano, vào tháng 4 năm 2016, anh được mời biểu diễn tại nhà hát nổi tiếng Carnegie Hall ở New York. Tài năng âm nhạc của cậu đã nhận được nhiều sự chú ý.

Posted by Darrius Simmons on Tuesday, July 10, 2018

 

Chàng trai 17 tuổi bị sinh ra với 4 ngón tay, tự học chơi piano

Chàng trai Darrius Simmons khi sinh ra cả 2 bàn tay chỉ có 4 ngón, 3 ngón tay phải và chỉ có 1 ngón ở tay trái, ở cả 2 chân đều không có xương đầu gối. Mẹ của Simmons kể rằng khi Simmons mới ra đời, bà đã cảm thấy vô cùng lo lắng, không biết con trai mình sẽ phải đối diện với cuộc sống sau này thế nào.

Nhưng tới khi Simmons 10 tuổi, vì ông nội của cậu đã tiếp xúc với đàn piano nên cậu đã có một tình cảm sâu sắc với loại nhạc cụ tuyệt vời này, đồng thời cũng bắt đầu tự học chơi đàn.

Simmons học đàn bằng cách nghe nhạc và liên tục bắt chước theo, cậu nói: “Tôi nghe một lượng lớn bản nhạc, lặp lại liên tục, một lần lại một lần, sau đó bắt chước đàn lại, khả năng nghe của tôi trở nên vô cùng tốt, tôi có thể chơi piano bằng tai.”

Mẹ của Simmons không ngờ rằng cậu con trai đã không bị sự khuyết tật của cơ thể đánh bại, ngược lại còn cần cù siêng năng theo đuổi giấc mơ của mình, bất kể ở nhà, giáo đường, trường học đều nhìn thấy hình ảnh cậu chăm chỉ luyện tập piano. Bởi vì Simmons biết rằng phải nỗ lực thật nhiều mới có thể thành công.

Posted by Darrius Simmons on Saturday, May 12, 2018

Tự soạn nên một chương nhạc diệu kỳ, bước chân lên nhà hát Carnegie danh tiếng ở New York

Sau một thời gian vất vả luyện tập, cuối cùng Simmons cũng luyện được kỹ năng đàn rất tuyệt diệu, hơn nữa còn tạo ra giai điệu tuyệt vời của riêng mình, sau khi được đăng tải rất nhanh đã nhận được sự chú ý của rất nhiều người.

May mắn hơn chính là khúc nhạc của Simmons được nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới người Hàn Quốc Yiruma phát hiện ra, Yiruma đã vô cùng cảm động trước nghị lực của Simmons, đồng thời đã đưa ra lời mời với cậu, mời cậu vào ngày 22/4/2016 tới Carnegie Hall ở New York cùng ông biểu diễn.

Tin tức này thực sự khiến mọi người vui mừng. Lúc đó Simmons cũng thấy vô cùng hãnh diện, phải biết rằng Carnegie Hall là hội trường hòa nhạc cổ điển nổi tiếng nhất trên thế giới. Có rất nhiều nghệ sĩ dương cầm khỏe mạnh với đủ 10 ngón tay cũng không có cơ hội biểu diễn ở đây. Đây thực sự là tin tức giúp Simmons nhìn thấy ánh sáng trên con đường sắp tới của mình.

with Darrius SimmonPhotography by Jeongjae Kim

Posted by Yiruma 이루마 on Sunday, April 24, 2016

Đài WFMJ của Ohio News đưa tin, lần đầu tiên Yiruma gặp Simmons, ông đã nói: Thực sự có rất nhiều điều cần phải học hỏi từ Simmons, quyết tâm của cậu ấy, tất cả mọi thứ cậu ấy có, đều đã truyền cảm hứng rất lớn cho Yiruma.

Khi nhìn thấy Simmons độc tấu, Yiruma thực sự đã bị chấn động, ông nói: “Màn biểu diễn của cậu thực sự khiến người khác quá ngạc nhiên, trong hoàn cảnh khó khăn như vậy, làm sao cậu có thể làm được, tất cả mọi kỹ thuật, cậu có cảm thấy là một điều rất khó khăn không?

Simmons trả lời: “Thẳng thắn mà nói, điều này không hề làm khó tôi”.

Rất nhiều khán giả thưởng thức qua màn biểu diễn của Simmons đều đã bị thuyết phục. Cho dù ngón tay thiếu 6 ngón so với người bình thường, nhưng lại có thể tạo ra một âm thanh đẹp đẽ và dễ chịu, khiến cho mọi người chìm đắm vào trong đó.

Một chàng trai có tình yêu nồng nhiệt với âm nhạc, mơ ước dùng âm nhạc để chạm tới trái tim người nghe

Simmons cũng là một nghệ sĩ thổi kèn chuyên nghiệp, còn là thành viên nhóm nhạc trong trường học. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cậu đã tiếp tục sự nghiệp âm nhạc, đồng thời hy vọng âm nhạc của mình có thể chạm tới trái tim người nghe, hy vọng mọi người sẽ có nguồn sức mạnh phá vỡ và vượt qua mọi nghịch cảnh.

Welcome and thank you to all new followers!Darrius has gotten more than twice as many followers in the past week….

Posted by Darrius Simmons on Sunday, August 5, 2018

Video Simmons chơi piano đã đạt hơn 600.000 lượt xem trên Facebook, nhận được sự ủng hộ của các nghệ sĩ âm nhạc từ khắp nơi trên thế giới.

Lúc Simmons đăng tải đoạn video đã viết: “Tôi còn một số công việc phải làm, nhưng tôi cho rằng đây là lúc để chia sẻ với mọi người về bản nhạc đầu tiên của mình”. “Đây là bản nhạc đã tốn rất nhiều tâm sức của tôi, nhưng tôi tin tưởng rằng buổi hòa nhạc sẽ hồi đáp lại cho tôi. Thực sự hy vọng mọi người sẽ yêu thích.”

Cùng thưởng thức khúc nhạc của của chàng trai đầy nghị lực Simmons:

Still got some work to do but I thought it was time for me to share this piece that I made myself??❤️ it took a lot of hard work but I feel like it paid off by making these song?I hope u enjoy watching and listening ? ? #watch#listen#shareGoals are temporary until u achieve them❤️Dreams are forever ???

Posted by Darrius Simmons on Saturday, May 5, 2018

Thanh Vân

Xem thêm: