Vào một ngày nắng nóng, một vụ tai nạn đã khiến quãng đường dài phía trước bị tắc nghẽn. Nữ nghệ sĩ hạc cầm Hailey đã ngẫu hứng thực hiện buổi hòa nhạc đường phố để mang lại cảm giác vui vẻ cho những người xung quanh đang mệt mỏi vì bị kẹt xe.

Vào một ngày cuối tháng Sáu, một vụ tai nạn nghiêm trọng trên đoạn đường của Xa lộ Liên tiểu bang 85 về phía đông bắc của Atlanta đã gây tắc nghẽn giao thông trên một quãng đường dài. Hơn nữa, thời tiết lúc đó nắng nóng bất thường. Để giảm bớt buồn chán, một số người đi mô tô đã đi bộ để vận động chân tay, trong khi những người khác lại điều chỉnh ghế ô tô cho thoải mái.

Nghệ sĩ hạc cầm chuyên nghiệp Hailey Ann Smith đến từ Pendergrass vừa tham dự một đám cưới tại Atlanta Country Club. Dù đang kẹt xe nhưng cô vẫn xúng xính trong bộ váy đi diễn, vui vẻ kết bạn với những người lạ bên đường. Nhìn thấy hầu hết những người bạn đồng hành của mình đều có vẻ mặt ảm đạm, cô chợt nảy ra một ý tưởng và cảm thấy rằng mình nên làm gì đó.

Cô cảm thấy cơ hội này thật hiếm có và mới lạ nên đã dọn đàn hạc của mình ra và bắt đầu biểu diễn. Những nốt nhạc tuyệt đẹp cô chơi ngay lập tức đã thu hút được những tràng pháo tay của mọi người xung quanh.

Ngày càng có nhiều người tập trung lại để nghe và chụp ảnh Hailey, thậm chí có người còn ngồi trên nóc ô tô để làm điều này. Trong suốt quá trình, cô liên tục tương tác với khán giả và chấp nhận yêu cầu của họ để chơi các bản nhạc như: “You Raise Me Up” của Josh Groban, “Piano Score” (Canon in D), “Oh Shenandoah” “Can’t Help Falling in Love with You” của Elvis.

Cô Hailey nói: “Tôi rất vui, họ yêu thích màn trình diễn của tôi!”

Âm nhạc của cô ấy thực sự tạo thêm niềm vui cho những người bạn đang bị mắc kẹt này. Ngay sau đó, dòng xe cộ trước mặt họ bắt đầu di chuyển từ từ về phía trước, và buổi hòa nhạc đường phố ngẫu hứng của cô Hailey kết thúc.

Cô Hailey đã mất một khoảng thời gian để thu dọn đàn hạc của mình, nhưng người lái xe phía sau cô ấy rõ ràng đã hiểu và kiên nhẫn chờ đợi cô. Khi cô chuẩn bị lên đường, cô nghe thấy một người lái xe tải chạy ngang qua cổ vũ cô, “Tuyệt lắm!”

Cô Hailey chơi đàn hạc từ năm 7 tuổi. “Chúa đã ban cho tôi món quà đặc biệt này”, cô nói, “Khi tôi 4 tuổi, gia đình tôi đã đưa tôi đến một buổi biểu diễn với Atlanta Symphony. Và đó là lần đầu tiên tôi nhìn thấy cây đàn hạc.” “Khi chúng tôi rời đi, tôi đã nói với mẹ rằng tôi muốn chơi loại nhạc cụ đó!”

Cô Hailey nói thêm: “Đầu tiên, tôi học piano trong một năm, sau đó tôi bắt đầu học đàn hạc, và tôi đã không dừng lại kể từ đó.”

Cô Hailey mới 25 tuổi nhưng đã là một nhạc sĩ chuyên nghiệp. Cô có phòng thu riêng và tổ chức 70-80 buổi biểu diễn mỗi năm, trong đó có Câu lạc bộ Capital City nổi tiếng ở Atlanta.