Nghệ sỹ người Áo Aznulf Zeiler rất yêu thích âm nhạc thời Trung Cổ, mới đây ông đã biểu diễn một đoạn nhạc bằng cách cùng lúc thổi 3 cây sáo, âm thanh chẳng những rất du dương mà còn rất điêu luyện khiến người nghe được cảm thụ một trải nghiệm mới lạ.

Ông Zeiler đến từ thị trấn Ladendorf nằm ở phía Bắc nước Áo. Vào ngày 18/3, ông đã dành 3 tiếng rưỡi để trực tiếp biểu diễn nhạc cụ trên trang Twitch và ghi lại hình ảnh ông cùng lúc thổi 3 cây sáo.

Nghệ sỹ người Áo cùng lúc thổi 3 cây sáo với giai điệu du dương sâu lắng
Nghệ sỹ người Áo Aznulf Zeiler cùng lúc thổi 3 cây sáo với giai điệu du dương sâu lắng.

Ông Zeiler cho hay, bản nhạc nhẹ nhàng vui vẻ này là một sáng tác ngẫu hứng, có thể dùng để thể hiện kỹ năng cùng lúc thổi 3 cây sáo.

Từ đoạn clip mà ông Zeiler ghi lại có thể thấy hai tay của ông đều có thể ấn theo tiết tấu cũng như đổi sáo trong lúc biểu diễn.

Khi ông đưa hai chiếc sáo vào miệng thổi, ngoài giai điệu chính, người ta còn nghe thấy tiếng “tu tu” liên tục đệm theo, âm thanh này được phát ra từ chiếc sáo mà ông không ấn lỗ trên thân sáo ở bên trái. Tiếng đệm này khiến giai điệu vốn vui vẻ như càng trầm bổng và sâu lắng hơn.

Ông Zeiler tự gọi mình là “Người lập dị thời Trung cổ”, ông thường biểu diễn các nhạc cụ của thời đại đó. Đương nhiên, ông cũng biểu diễn tại các buổi tiệc, lễ cưới, thậm chí là tang lễ như đã nói trong lời giới thiệu.

Ông Zeiler còn chia sẻ, dù mọi người mời ông đi biểu diễn vì lý do gì, ông cũng đều đồng ý. Ông sẽ biểu diễn ở các nơi trên thế giới, nhưng ông sẽ bắt đầu chuyến lưu diễn của mình từ một nơi gần Vienna.

Thanh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply