Julie Fullerton-Batten là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng ở Luân Đôn. Vài năm trước, cô đã thử vận may khi đến Hàn Quốc trong 5 ngày để thực hiện một album ảnh mang tên Hàn Quốc và kết quả đạt được rất ấn tượng.

Một nhóm phụ nữ Hàn Quốc mặc Hanbok truyền thống và làm mẫu chụp ảnh trong bối cảnh là thành phố hiện đại Seoul. Nhiều đạo cụ và bối cảnh khác nhau đã được sử dụng để truyền tải văn hóa, truyền thống và lịch sử Hàn Quốc, chẳng hạn như những căng thẳng chính trị giữa Hàn Quốc và Triều Tiên được thể hiện trong trò chơi kéo co.

Rope, 2013
Trò chơi kéo co thể hiện những căng thẳng chính trị giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

Hanbok là trang phục truyền thống của Hàn Quốc, thường được mặc trong các ngày lễ hội. Trong quá khứ, phụ nữ sẽ đội tóc giả, nhưng ngày nay họ cuộn chặt tóc lại bằng kẹp tóc.

Portrait: Mil Kwon, 2013

Đây là loại trang phục che kín cơ thể và đồ trang sức được đeo thể hiện sự quý phái sang trọng, cũng là dấu hiệu để nhận biết thân phận của một người.

Hanbok cũng có thể làm bằng vải màu trơn. Ở Hàn Quốc ngày nay, Hanbok đôi khi còn được sử dụng như một bộ đồng phục trường học.

Korea, Seo Won Kim. (Image: Julia Fullerton-Batten)

Màu sắc tươi sáng của Hanbok thực sự tỏa sáng trên nền trời xám và màu sắc tối của cảnh quan thành phố. Những bức ảnh chụp của Julie mang phong cách điện ảnh, kết hợp ánh sáng tự nhiên và nhân tạo.

Korea, Forest. (Image: Julia Fullerton-Batten)
“Rừng Hàn Quốc”
Trong truyền thống “Tặng quà” của người Hàn Quốc, màu sắc của giấy gói quà mang nhiều ý nghĩa, đỏ và vàng là màu của hoàng tộc, vàng và hồng thể hiện niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, màu xanh lá cây thường không được sử dụng. Vì vậy, trong bức ảnh này, khi những người phụ nữ nhìn xuống sàn, họ ngạc nhiên khi nhận ra rằng đó là hộp quà được bọc giấy màu xanh lá cây.
Badminton, 2013
Một số đạo cụ tương phản với trang phục truyền thống như cầu lông, đây là môn thể thao người Hàn Quốc yêu thích và phát triển mạnh tại các cuộc thi quốc tế.
Ikebana, 2013
Bức ảnh này thể hiện một thú vui, người phụ nữ đang trang trí một cái cây được gọi là Ikebana.

Julie khám phá ra rằng lịch sử Hàn Quốc được truyền lại trong hàng nghìn năm là một hệ thống gồm kiến trúc truyền thống, các tác phẩm nghệ thuật và trang phục.

Rickshaw, 2013
Hình ảnh về xe kéo hiện lên trong thời điểm mà tất cả những giá trị truyền thống này bắt đầu mai một, thời kỳ Hàn Quốc bị Nhật Bản chiếm đóng từ năm 1910 đến 1945.

Cuối Thế Chiến II, Nhật Bản thất bại và Hàn Quốc bị chia cắt làm hai quốc gia vào năm 1950. Một cuộc chiến tranh đẫm máu sau đó đã diễn ra khi Bắc Triều Tiên xâm lược Hàn Quốc. Trò chơi kéo co chính là ẩn ý cho cuộc chiến này.

Cùng xem thêm một số bức ảnh ấn tượng của Julie Fullerton-Batten:

Monsoon, 2013
“Gió mùa đông”

Portrait: Chae-eun Son, 2013

Portrait: Eun-Joo Park, 2013

Portrait: Soohee Oh, 2013

Portrait: Lyle Kim, 2013

Portrait: Soy, 2013
Cô gái Hàn Quốc.
Birdcage, 2013
“Những chiếc lồng chim”.
Harvest, 2013
“Thu hoạch”

Theo Visiontimes
(Ảnh: Julia Fullerton-Batten)
Hoàng Vũ

Xem thêm: