Những năm gần đây, các ngôi sao Trung Quốc đang đầu tư bất động sản trên khắp thế giới, từ Mỹ, Úc, Canada, Anh đến Thái Lan…

Theo tờ “Báo tiếng Trung của Canada”, hiện nay bất động sản nước ngoài đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu để các ngôi sao giàu có của Trung Quốc đầu tư tài sản.

Con đường đầu tư ở Canada của “đại gia” Phạm Băng Băng

Nói đến các ngôi sao đầu tư mạnh tay về bất động sản thì không thể không nhắc đến người đứng đầu danh sách thu nhập trong số các ngôi sao Trung Quốc do Forbes xếp hạng: Phạm Băng Băng.

Embed from Getty Images

Được biết, tổng thu nhập trong một năm của Phạm Băng Băng lên đến 300 triệu nhân dân tệ. 

Trước đây, Phạm Băng Băng từng ưng ý một ngôi nhà cổ trăm tuổi ở Richmond, khi đó giá bán là 270.000 đô la Canada. Cô đã đạt được một thỏa thuận hợp pháp về mặt pháp lý với chủ nhà và chi trả lần đầu là 20.000 đô la Canada để mua lại căn nhà này.

Hai năm sau, Phạm Băng Băng cho thuê căn nhà này với mức giá cao, có công ty muốn mua lại với giá 370.000 đô la nhưng cô đã từ chối.

Phạm Băng Băng cho rằng, mua rồi bán lại chỉ là một sự đầu cơ, dù cho mất giá cũng chỉ khoảng 10%, đi con đường ngắn như vậy, tuy ít mạo hiểm, nhưng thu về cũng không nhiều. Nếu gia công căn nhà đã mua, sau khi thay đổi, biến ngôi nhà không còn là nhà nữa mà có giá trị hơn thì lợi nhuận nhất định cũng sẽ nhiều hơn. Do đó, Phạm Băng Băng tiếp tục thử mua một tòa nhà nhỏ có 7 tầng và 42 phòng ở Đại học Toronto.

Nhận thấy thị trường du học sinh ngày càng nóng lên, thế nên cô đã cho sửa từ tầng 2 đến tầng 7 thành phòng trọ sinh viên, tầng 1 thì chia thành các khu vực chức năng, kêu gọi cho thuê cửa hàng với giá 20.000 đô la Canada. Cách làm của cô rất thông minh. Tầng 1 lần lượt thu hút quán ăn Trung Quốc, tiệm giặt ủi, tiệm cắt tóc và nhà sách. Bên cạnh bản thân giá bất động sản tăng cao, mỗi năm giá thuê của cả tòa nhà đã hơn 600.000 đô la Canada. Sau khi thành công, cô cũng dùng cách tương tự để mở khách sạn tại những thành phố tập trung đông người Hoa ở Canada nhất như Toronto, Ottawa… với cùng tên gọi “Quán trọ nhỏ Băng Băng”.

Nhờ hiệu ứng người nổi tiếng nên “Quán trọ nhỏ Băng Băng” trở thành chuỗi thương hiệu khách sạn gia đình nổi tiếng của khu vực người Hoa ở Canada.

Phùng Tiểu Cương mua nhà xa hoa cho con gái nuôi ở Canada

Theo cộng đồng mạng tiết lộ, đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc Phùng Tiểu Cương và vợ Từ Phàm đã mua một căn nhà ở Canada để cho con gái nuôi đi du học.

Những bức ảnh được cho là căn nhà xa hoa của Phùng Tiểu Cương ở Canada bao gồm hình ảnh bên ngoài căn nhà và nội thất bên trong, có thể thấy diện dích của căn nhà rất lớn, có vườn hoa, bãi cỏ riêng, nội thất bên trong xa hoa tinh tế.

Căn nhà triệu đô của vợ chồng Chung Gia Hân

Hoa đán Hồng Kông Chung Gia Hân sinh ra ở Vancouver, Canada, cô là sinh viên xuất sắc của UBC (trường Đại học British Columbia). Vào năm 2016, Chung Gia Hân cùng chồng kết hôn tại Vancouver. Diện tích căn nhà nằm ở khu vực giàu có ở Vancouver của họ là 370 m2, có không gian yên tĩnh với giá khoảng 20 triệu đô la Hồng Kông.

Cả gia đình vợ chồng Triệu Hựu Đình đến Canada

Triệu Hựu Đình có quốc tịch Canada, trước đây anh theo học chuyên ngành kinh tế của khoa khoa học xã hội tại Đại học Victoria. Sau khi kết hôn với Viên San San, vì thế hệ sau nên anh đã quyết định mua nhà ở Canada.

sao Hoa Ngữ nổi tiếng có quốc tịch nước ngoài Triệu Hựu Đình
(Ảnh: Baidu)

Vương Tổ Hiền định cư ở Vancouver

Sau khi đến Canada, Vương Tổ Hiền quyết định định cư ở Vancouver, bà có một căn biệt thự rộng lớn ở đây.

Danh sách các sao Hoa ngữ mua nhà ở Canada không chỉ có vài người nêu trên, mà họ đều âm thầm bí mật mua nhà nên chưa được truyền thông đưa tin.

Các sao Hoa ngữ mua nhà ở nước ngoài chủ yếu có những đặc điểm sau: thích những quốc gia phát triển, lựa chọn khu vực tập trung những người giàu có, thích nhà độc lập và nhà ở khu vực trường học. Các sao này không thiếu tiền nên nhà riêng trở thành kiểu nhà mà họ đều ưa chuộng.

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply