Một ngôi nhà ở Thụy Sĩ lại chỉ có giá 1 Franc (~23,5 ngàn đồng)? Bạn không nghe nhầm đâu, đây là sự thật!

đại hạ giá
Ngôi làng “đại hạ giá” này có phong cảnh núi non tuyệt đẹp. (Ảnh: swissinfo.ch)

Ngôi làng nhỏ vùng núi có tên là Monti Sciaga này thuộc khu vực nói tiếng Ý nằm ở biên giới của Thụy Sĩ, bởi vì khá xa xôi hẻo lánh nên cư dân ở đây liên tục chuyển đi nơi khác khiến nhà cửa trở nên cũ kỹ. Vì vậy chính quyền địa phương đã quyết định bán những ngôi nhà bị bỏ hoang với giá 1 Franc nhằm thu hút người dân ở nơi khác đến sinh sống, hy vọng có thể giúp hồi sinh ngôi làng này.

Theo tờ The Independent của Anh, những ngôi nhà nhỏ xây bằng đá ở Thụy Sĩ này được gọi là Rustici, xung quanh làng không chỉ được bao quanh bởi non nước, mà dưới chân núi chính là hồ Lago Maggiore nổi tiếng.

Người dân ở đây có thể leo lên ngọn núi San Salvatore gần đó, trên núi có rất nhiều địa điểm có thể ngắm cảnh hồ nước tuyệt đẹp. Tuy nhiên, vì rất nhiều cư dân ở làng này đã chuyển đi nơi khác sinh sống khiến cho những ngôi nhà bằng đá ở đây dần trở nên hoang phế.

(Ảnh: swissinfo.ch)

Khi tin tức bán nhà với giá rẻ chỉ 1 Franc của ngôi làng Monti Sciaga vừa được công bố đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Nhưng những ai muốn mua nhà ở đây vẫn phải đáp ứng một số điều kiện, bởi vì thật ra những căn nhà giá rẻ này đều khá nhỏ và hoang phế, hơn nữa đều được xây dựng từ đá.

Vì vậy trước khi vào ở, người dân phải tu sửa toàn bộ căn nhà theo quy định của pháp luật địa phương, đây cũng là một phần trong nội dung báo giá. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cho biết vì đường ống nước ở trong làng liên kết với nhau, vì vậy không cần phải lo đến vấn đề sau khi tu sửa xong sẽ không có nước.

Có rất nhiều người cho rằng vị trí địa lý ở đây và giá cả ưu đãi này rất đáng để xem xét, tuy bề ngoài của những căn nhà này không được đẹp mắt cho lắm, nhưng được sống ở nơi có phong cảnh châu Âu đẹp như tranh vẽ chỉ với mức giá này cũng là rất đáng tiền.

Xem video về ngôi làng này tại đây.

Minh Ngọc

Xem thêm: