Được xây gần một con sông, trong một không gian tam giác nhỏ hẹp, nhưng bên trong lại được bài trí một cách hoàn mỹ, ngôi nhà nơi thôn dã này là một dự án được thực hiện bởi Mizuishi Architects Atelier (Nhật Bản), minh chứng cho một cảm thụ thiết kế độc đáo về tỷ lệ và nội thất.

Chủ nhân của ngôi nhà nhỏ xinh này là một cặp vợ chồng cùng cô con gái nhỏ ở Tokyo, Nhật Bản. Căn nhà có diện tích 55,24m2 nhưng được thiết kế một cách hoàn mỹ.

%image_alt%

%image_alt%

Mặc dù tầng trệt là một không gian riêng tư, nó chỉ được tách biệt với cửa, cầu thang, nhà kho,… bằng một bức màn, ngoại trừ phòng tắm. Thiết kế vậy sẽ khiến không gian dường như được kéo dãn ra.

Tầng một được chia thành các khu vực nhỏ bằng những bức tường hẹp, được kết nối với phần mái nhà hình tháp. Vì vậy, bạn sẽ có cảm giác không gian rộng thêm ra và có sự kết nối với dòng sông bên cạnh.

bài trí nội thất

%image_alt%

– Phòng ăn và bếp: Không gian phía tây trên cầu thang là phần không gian hai chiều rộng nhất với trần cao tạo cảm giác mở rộng về không gian phía trên mái nhà.

– Phòng khách: Nằm ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, phòng khách có trần thấp, nhưng điểm đặc biệt là nó có hai mặt đối diện nhau được làm bằng kính đóng vai trò như những cửa sổ mở ra ban công, vì thế tạo cho người ngồi trong phòng này cảm giác như đang trôi theo thiên nhiên bên ngoài.

– Phòng ngủ: Được bố trí ở phía đông theo hướng dọc theo con sông và có diện tích hẹp nhất ngôi nhà, nơi đây có thể ngắm nhìn những tia sáng bình minh đầu tiên ánh lên từ hừng đông.

– Gác xép: Không gian này có hai cửa sổ trần để nhìn xuống dòng sông và nhìn lên bầu trời.

%image_alt%

bài trí

%image_alt%

%image_alt%

%image_alt%

%image_alt%

%image_alt%

%image_alt%

%image_alt%

%image_alt%

Nguyên Hoàng
(Ảnh: Hiroshi Tanigawa)

Xem thêm: