Đối với Travis Rudolph – ngôi sao của đội FSU Football của Đại học bang Floria mà nói, đó chỉ là một ngày hết sức bình thường, nhưng khi anh tới thăm một trường trung học ở địa phương vào trưa hôm đó đã trở thành một ngày đặc biệt với một cậu bé và gia đình cậu.

Hôm ấy, 5 vận động viên bóng bầu dục Mỹ đã tới tham quan trường Trung học Tallahassee, Florida. Vào bữa trưa, ngôi sao bóng bầu dục Rudolph đã để ý thấy một cậu bé đang ngồi ở một góc bàn, xung quanh không có bất kỳ ai, nhưng những bàn ăn khác đều chật kín người. Rudolph không nghĩ gì liền đi tới bên bàn của cậu bé này và hỏi có thể ngồi chung được hay không. Cậu bé nói: “Đương nhiên là được…”, và hai người vừa nói chuyện, vừa ăn trưa.

Ngôi sao bóng bầu dục ăn trưa cùng cậu bé tự kỷ
Ngôi sao bóng bầu dục Rudolph. (Ảnh: Youtube)

Qua trò chuyện, Rudolph biết được cậu bé tên là Bo Pasker, sau này từ bài viết trên trang facebook của mẹ cậu bé – cô Leah Paske mà anh đã biết được hóa ra cậu bé là trẻ tự kỷ.

Cô Pasker đã chia sẻ một bức ảnh khi con trai của cô và Rudolph cùng nhau dùng bữa trưa trên facebook, và viết rằng cô mỗi ngày đều hỏi con trai mình một loạt các câu hỏi, một trong số đó là “Trưa hôm nay con ăn cơm cùng ai?”. Hầu hết câu trả lời của Bo đều là một mình, thỉnh thoảng cậu bé nói ăn với bạn cùng lớp. Mặc dù Bo dường như không quan tâm, nhưng là một người mẹ, cô Pasker cảm thấy rất buồn.

Nhưng hôm ấy, cậu bé đã gặp Rudolph. Đây là ngôi sao của đội bóng bầu dục Mỹ Seminole thuộc trường Đại học bang Florida trong mùa giải cuối cùng của Liên đoàn Bờ biển Đại Tây Dương (ACC), anh cũng là một trong những cầu thủ cốt lõi ở hàng công của đội tuyển tiểu bang Florida. Khi nhìn thấy hình ảnh đó, cô Pasker đã khóc.

Ngôi sao bóng bầu dục ăn trưa cùng cậu bé tự kỷ
(Ảnh: Twitter)

Cô Pasker nói tiếp: “Tôi không biết rốt cuộc vì sao Rudolph lại cùng ăn cơm trưa với con trai tôi, nhưng tôi rất vui mừng mà nói rằng hình ảnh này sẽ không bị lãng quên”, “Hôm nay tôi sẽ không còn lo lắng nữa, bởi con trai của tôi sẽ không phải lại ăn cơm một mình, đối diện nó là một vị anh hùng”.

Rudolph trong một cuộc phỏng vấn đã nói rằng anh ấy hoàn toàn không nghĩ là hành động nhỏ của mình lại có ý nghĩa lớn như vậy đối với cậu bé và người thân của cậu.

Anh cho biết chuyến viếng thăm trường trung học này khiến anh nhớ đến sự khích lệ và những kỷ niệm tốt đẹp của đội bóng bầu dục cũ ở trường Đại học bang Florida đã dành cho anh. Anh nói: “Có lẽ tôi cũng có thể thay đổi cuộc sống của một người, cho dù đó là khiến cho một người trở nên tốt hơn, giống như tôi, hoặc khiến cho họ có thể xuất sắc hơn tôi”.

Thanh Vân

Xem thêm: