Một ngư dân nghèo 37 tuổi ở Nakhon Si Thammarat của Thái Lan vừa nhặt được một viên ngọc trai màu cam quý hiếm trị giá lên đến hàng trăm nghìn đô la, cứ như thể trúng vé số độc đắc có thể giúp cả gia đình anh được đổi đời vậy. Điều kỳ diệu là trước đó anh đã nằm mơ thấy có một cụ già bí ẩn gọi anh ra bãi biển, nhờ vậy mà anh mới nhặt được viên ngọc trai này.

Vào ngày 27/1, người đàn ông Thái Lan tên Hatchai Niyomdecha này đã cùng em trai ra bãi biển để nhặt vỏ sò. Họ tìm thấy một chiếc phao bị bỏ hoang có vài con sò, ốc bám trên đó. 

Hai anh em họ nhặt ra ba con ốc biển và chuẩn bị mang về nhà nấu. Nhưng khi bố của họ làm sạch vỏ ốc, ông ấy đã phát hiện một thứ còn đáng giá hơn thịt ốc – đó là một viên ngọc trai màu cam rất đẹp lạ.

Khác với những viên ngọc trai thông thường được sinh ra ở các loài hai mảnh vỏ (như hàu), viên ngọc trai màu cam có trọng lượng 7,68 gram này là ngọc trai Melo do loài ốc biển Melo Melo tạo ra. 

Ngọc trai Melo hiện vẫn chưa thể sản xuất thủ công nên vô cùng quý hiếm. Màu sắc của nó đa dạng từ cam, nâu nhạt cho đến nâu đậm, trong đó màu cam có giá cao nhất. 

Anh Hatchai xuất thân từ một gia đình nghèo khó, anh tin rằng chính định mệnh đã đưa anh đến với viên ngọc trai Melo này để cải thiện cuộc sống của mình.

Anh Hatchai tiết lộ với Viral Press rằng vài ngày trước anh đã có một giấc mơ kỳ lạ: “Có một ông cụ mặc đồ màu trắng với bộ râu dài đã gọi tôi đến bãi biển để nhận một món quà. Tôi nghĩ ông ấy đã dẫn tôi đi tìm viên ngọc trai này.”

Anh cho biết: “Tôi muốn bán viên ngọc trai này với giá cao nhất. Số tiền này không chỉ có thể thay đổi cuộc đời tôi, mà còn cả số phận của tôi. Cả gia đình chúng tôi có thể sống một cuộc sống tốt hơn.”

Hiện có ít nhất 3 người mua đã ra giá, trong số đó có một người Trung Quốc đã trả giá lên đến 10 triệu baht (tương đương với 330.000 đô la) như anh Hatchai mong muốn. Người này dự định sẽ đến kiểm tra viên ngọc trai trực tiếp tại nhà riêng của anh Hatchai.

Minh Ngọc (theo Epoch Times)

Xem thêm: