Vào rạng sáng, một căn hộ ở Midlothian, Scotland bị bốc cháy dữ dội. Người bố khi đó đã nhảy qua cửa sổ từ tầng 4 xuống dưới đất và tiếp tục bắt lấy các thành viên khác trong gia đình cũng lần lượt nhảy xuống, dù anh đang bị thương. Người bố dũng cảm này được ca ngợi như một anh hùng vì đã cứu được cả gia đình mình.

Anh Robert (34 tuổi), anh trai của Colin Walker (người bố dũng cảm) đã giải thích về sự việc với tờ Epoch Times bằng một đoạn tin nhắn có nội dung: “Cả gia đình sống ở tầng cao nhất đã may mắn sống sót và chỉ bị gãy xương, đây thật sự là một kỳ tích.”

người bố, hỏa hoạn
Căn hộ bốc cháy dữ dội. (Ảnh: Robert)

Anh Robert cho biết anh Colin vẫn đang được điều trị ở bệnh viện vì bị chấn thương bên trong nên không đi lại được, phần lưng của anh cũng gặp vấn đề, nhưng may mắn là anh có hy vọng sẽ được hồi phục kịp thời. “Toàn bộ tình trạng thể chất của em trai tôi rất tệ, các bác sĩ và y tá ở bệnh viện đều không biết làm thế nào mà cậu ấy có thể may mắn sống sót nữa.”

Được biết, vào rạng sáng ngày 25/10, anh Colin đang ngủ say thì bị giật mình tỉnh giấc bởi những âm thanh kỳ lạ, anh phát hiện ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ hành lang, bên trong căn hộ của gia đình anh ngập đầy ngói, anh cố gắng chạy đến cửa trước nhưng anh đã bị thương ở mắt do ngọn lửa quá dữ dội và anh biết rằng chỉ có thể nhảy xuống từ cửa sổ tầng 4 rồi nhanh chóng cứu sống cả gia đình đang ở trong tình thế hết sức nguy hiểm.

Anh Robert cho biết, khi đó anh Colin đã tỏ ra vô cùng dũng cảm và suy nghĩ rất nhạy bén, anh ấy cố tình chạm đất bằng phần bụng, để tránh bị thương ở tay và chân.

Tiếp sau đó, con trai sơ sinh Flynn 1 tuổi được ném xuống từ cửa sổ và được bố đón lấy, khi đó cậu bé đã bị khói hun đen từ đầu đến chân, nhưng không may là em bé bị ngã gãy chân.

Con trai Kaiden (9 tuổi) và bạn của em lần lượt nhảy xuống vòng tay của bố Colin, con gái Carly-Rose (6 tuổi) không bị thương nặng sau khi nhảy xuống, con gái Erin (13 tuổi) vì quá sợ hãi nên không cử động được và đã nhảy xuống cùng mẹ Michelle Coleman (37 tuổi), sau đó cả hai mẹ con đều bị gãy xương, còn con trai lớn Skye không có mặt ở nhà lúc đó.

(Ảnh: Robert)

Anh Robert chia sẻ rằng: “Tôi không thể nào tưởng tượng được các cháu đã sợ hãi đến mức nào khi trải qua vụ hỏa hoạn đau thương này.”

Được biết, sau khi nhập viện, anh Colin đã trải qua 4 giờ đồng hồ phẫu thuật mắt nhưng hiện nay anh vẫn không thể nhìn thẳng được ánh sáng mặt trời, bé Flynn đang dần hồi phục những phần xương bị gãy, nhưng các bác sĩ cho biết có khả năng em sẽ phải được tiến hành cuộc phẫu thuật tiếp theo.

Anh Robert cho biết em trai anh là một huấn luyện viên ở câu lạc bộ bóng đá trẻ Loanhead, dù sức khỏe vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, nhưng anh Colin đã lựa chọn xuất viện để đoàn tụ cùng gia đình và đội bóng của mình, mọi người đều rất mong mỏi được gặp anh.

Vợ con anh Colin. (Ảnh: Robert)

Anh Robert nhấn mạnh rằng vấn đề khó khăn nhất hiện nay là cả gia đình anh Colin đã mất hết tất cả nên anh đã lập một trang gây quỹ trên GoFundMe để giúp gia đình em trai có thể xây dựng lại từ đầu.

Theo The Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: