Một người bố đã tranh thủ trong lúc ngồi trên tàu điện ngầm cố gắng học toán để dạy cho con trai mình, và anh rất vui khi được một người tốt bụng ngồi bên cạnh giúp đỡ.

Hình ảnh đẹp đẽ này đã được cô Denise Wilson ở New York chụp lại, sau đó đăng tải lên Facebook và nhận được hơn 100.000 lượt chia sẻ cùng bình luận của các cư dân mạng.

Đây là một người bố đơn thân làm nghề thiết kế thời trang, anh Corey Simmons (42 tuổi) cố gắng học các bài toán để giúp con trai học lớp 3 đang gặp khó khăn trong học tập.

Anh muốn làm một người bố tốt nhất có thể!

Anh ấy đã trình bày khó khăn của mình với những người cùng đi tàu điện ngầm hôm ấy với mong muốn có ai đó sẽ giúp mình.

Khi đó, người đàn ông ngồi bên cạnh anh nói với anh rằng mình từng là một giáo viên dạy toán và muốn giúp anh.

Cô Denis đã rất xúc động trước hình ảnh ấm áp này nên đã chụp ảnh lại để chia sẻ lên mạng xã hội.

Cô Denis cho biết: “Simmons đã nhờ người đàn ông bên cạnh hỏi vấn đáp anh và sửa lại cho anh những câu anh trả lời sai hoặc không hiểu rõ.”

“Khi tôi sắp xuống tàu, Simmons đã hiểu rõ hơn về phân số và có thể mang về nhà để dạy con trai mình theo một cách mới.”

Thật tốt khi anh Simmons có thể nhận ra được tầm quan trọng của việc học và đã không ngần ngại nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người.

Anh Simmons chia sẻ với CBS News rằng: “Đôi khi bạn sẽ cần sự giúp đỡ và bạn không nên giữ im lặng, đừng ngại nhờ ai đó giúp đỡ, không sao đâu.”

Hành động này của anh Simmons đã có kết quả khi con trai anh đạt điểm cao trong bài kiểm tra toán sau đó. Anh ấy là một người bố đáng tự hào.

Người bố tranh thủ học toán trên tàu điện ngầm để dạy con trai
Hai bố con anh Simmons. (Ảnh: CBS New York/Youtube)

Anh nói với tờ Global News: “Con trai tôi đã vượt qua bài kiểm tra toán vào sáng hôm nay. Cháu đã được 100/100 điểm. Tất cả 23 câu đều đúng.”

Anh ấy thật đúng là một người bố tuyệt vời và tận tụy!

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply