Một người bố trẻ đơn thân ở Mỹ bắt đầu đi bộ đi làm mỗi ngày trên quãng đường 17,7 km vì con gái mới sinh của mình. Vài tháng sau, các đồng nghiệp đã là một việc cảm động khi biết về trường hợp của anh.

Người bố trẻ đi bộ đi làm

Anh Trenton Lewis (21 tuổi) ở thành phố Little Rock thuộc tiểu bang Arkansas (Mỹ) đã làm bố, hơn một năm trước, khi con gái ra đời, anh đang ở trong tình trạng thất nghiệp. Từ khi có con gái, để đảm bảo cuộc sống cho con, anh quyết định phải cố gắng chăm chỉ làm việc, kiếm tiền nuôi con.

Khoảng 7 tháng trước, anh Lewis tìm được việc tại tổng công ty UPS, công việc này vô cùng quan trọng đối với anh, bởi vì tiền lương có thể dùng để trang trải cuộc sống của anh và con gái.

Do không có xe và giờ làm việc của anh Lewis bắt đầu từ 4 giờ sáng nên trong suốt gần 7 tháng qua, anh phải thức dậy vào 1 giờ sáng mỗi ngày, sau đó đi bộ khoảng 2 tiếng rưỡi đến 3 tiếng, từ Ringo đến trung tâm UPS ở đường Roosevelt.

“Tôi vừa nghe nhạc vừa gắng sức đi bộ”. Anh Lewis cho hay, mỗi ngày anh đi và về 17,7 km để đi làm, “Tôi không muốn làm lỡ công việc.”

Người bố trẻ đi bộ 6 tiếng đi làm để nuôi con gái, các đồng nghiệp đã làm một việc cảm động
Mỗi ngày anh Lewis đi và về 17,7 km để đi làm nuôi con gái. (Ảnh: ABC News)

Anh Lewis đã làm được, đôi lúc có đi nhờ xe bạn bè, nhưng đa phần anh đều đi bộ đến công ty, nhưng trong 7 tháng qua, anh chưa từng đến muộn, dù thời tiết ra sao, anh đều đến đúng giờ, rất cố gắng làm việc.

“Tôi muốn sống cùng con gái. Tôi nghĩ mình có khả năng nuôi được con. Tôi mong được làm một người cha”. Anh Lewis chia sẻ rằng tâm niệm muốn làm một người cha tốt đã tiếp sức cho anh, để anh tích cực nỗ lực làm việc.

Món quà đầy tình cảm khiến người bố trẻ rơi nước mắt

Dù anh Lewis không nói ra, nhưng dần dần có những đồng nghiệp đã biết đến việc mỗi ngày anh đi bộ đi làm. “Tôi làm như thế này vì con gái, chính là như thế này”, anh Lewis cho hay bản thân anh không muốn xin sự hỗ trợ từ bất cứ ai.

Một ngày tháng 2/2018, nhóm đồng nghiệp bao gồm anh Kenneth Bryant đã gọi anh Lewis đến bãi đỗ xe của trung tâm UPS, họ đưa cho anh một chiếc chìa khóa xe, chỉ vào chiếc xe xinh xắn màu trắng và nói: “Đây là xe của cậu”.

Nghe thấy những lời anh Kenneth nói, mắt anh Lewis đỏ hoe. Dù anh đeo khẩu trang, nhưng mọi người có thể cảm nhận được ánh mắt cảm động của anh.

Lewis không vội xem chiếc xe xinh xắn ấy mà ôm lấy các đồng nghiệp. Anh quá cảm động, quá xúc động đến mức không nói nên lời.

Một lúc sau, khi cảm xúc đã cân bằng trở lại, cùng sự cổ vũ khích lệ của các đồng nghiệp, anh Lewis mở cửa xe, ngồi vào trong, anh sờ xung quanh như thể không dám tin tất cả những điều này là thật.

Anh Lewis cảm động nói: “Đây là chiếc xe đầu tiên của tôi!”

Hành động bí mật của các đồng nghiệp

Anh Kenneth cho hay: “Một người có thể quyết tâm như vậy, tôi nhất định phải giúp cậu ấy”. Theo lời anh, sau khi biết được tình trạng của Lewis, anh đã quyết định phải giúp đỡ.

“Chàng trai trẻ này mong muốn làm việc, hơn nữa chưa từng đi làm trễ, làm rất tốt”. Anh Kenneth chia sẻ, anh nghĩ rằng cách tốt nhất để giúp đỡ Lewis đó là mua cho cậu ấy một chiếc xe.

Nhưng để mua một chiếc xe cũ cũng không phải là một việc dễ dàng đối với người làm công như anh Kenneth, vì vậy anh đã âm thầm bắt đầu gây quỹ từ các đồng nghiệp, cỗ vũ mọi người cùng quyên góp giúp đỡ.

“(Các đồng nghiệp) biết được có người phải thức dậy sớm như thế, nửa đêm phải dậy đi bộ rất xa để đi làm, họ đều rất sửng sốt”. Anh Kenneth cho biết, các đồng nghiệp chẳng những tự mình quyên góp, mà còn không ngừng truyền tai nhau, cổ vũ nhiều người quyên góp hơn.

Cuối cùng, anh Kenneth đã gây quỹ được 2.000 đô la, trong số tiền này có không ít đến từ những đồng nghiệp mà anh không hề quen biết, trong đó bao gồm một cặp vợ chồng già đã nghỉ hưu.

Khoản tiền quyên góp của những người hảo tâm này đã giúp anh Kenneth mang về được chiếc xe màu trắng xinh xắn này để anh Lewis không còn phải chịu nỗi vất vả đi bộ đi làm nữa.

Tin tức nhanh chóng được chia sẻ đi khắp nước Mỹ, mọi người không ngớt lời khen ngợi việc làm tốt bụng của anh Kenneth cùng các đồng nghiệp hảo tâm khác, cũng như cảm động trước việc anh Lewis đi bộ đi làm vì con gái.

Điều đáng nói là, con gái Karmen của anh Lewis hiện đã 14 tháng tuổi, cô bé đang lớn lên khỏe mạnh vui vẻ, và từ khi anh Lewis có xe, giờ mà anh phải ra khỏi nhà đổi thành 3 giờ rưỡi.

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply