Người xưa thường nói con ngoan sẽ biết báo đáp cha mẹ. Loài quạ đen sau khi trưởng thành đều biết mang thức ăn về nuôi chim mẹ, những người con hiếu thảo cũng sẽ luôn cố gắng hết sức mình để báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của bố mẹ bao năm qua.

Theo tờ Epoch Times, chàng trai trẻ có tên David Oregon đến từ bang Louisiana của Mỹ luôn muốn tặng cho cha mình một món quà hoàn hảo, anh đã mất tròn 2 năm để chuẩn bị cho điều này.

Vào năm 2016, David nảy ra ý định mua cho bố mình một chiếc xe ô tô. Đến năm 2018, cuối cùng anh đã thực hiện được mong muốn này và trao chìa khóa của chiếc xe Ford Mustang 1966 màu xanh lam cho cha.

Tất cả những điều này đều bắt nguồn từ một lần trò chuyện hết sức ngẫu nhiên của David với cha. 

Anh hỏi cha: “Chiếc xe mơ ước của cha là một chiếc xe như thế nào ạ?”

Cha anh trả lời rằng: “Là một chiếc Ford Mustang 1966 màu  xanh lam.”

(Ảnh: Shutterstock)

Người nói vô ý mà người nghe lại để tâm. David đã lặng lẽ ghi nhớ trong lòng lời cha anh nói, anh bắt đầu để dành tiền và tìm kiếm khắp nơi xem ở đâu có thể mua được chiếc xe cổ như thế. Sự nỗ lực của anh quả thật đã được đền đáp khi cuối cùng David cũng tìm thấy chiếc xe này ở thành phố Baton Rouge thuộc bang Louisiana vào năm 2018.

Nếu như chỉ đơn giản là trao chìa khóa xe cho bố thì không thể gọi là “niềm vui bất ngờ” được. David đã tìm đến anh trai Coby và hai anh em họ đã cùng lên một kế hoạch tuyệt vời.

Họ lái chiếc xe này trên con đường gần nhà và dán lên xe tấm biển có dòng chữ “Bán xe” rồi nhờ một người bạn giả làm chủ của chiếc xe. Sau đó, David đưa cha ra ngoài để “vô tình bắt gặp” chiếc xe này. Quả nhiên là cha anh lập tức nhận ra đó là chiếc xe mà ông hằng mơ ước nên ông đã ngỏ ý muốn mua mà không hề do dự.

“Chủ xe” trả lời ông rằng: “Miễn phí”.

Đúng vào lúc mà cha đang kinh ngạc thì David xuất hiện, trịnh trọng trao chìa khóa của chiếc xe cho cha và kể cho cha nghe mọi chuyện.

Cha anh David bật khóc khi được con trai tặng chiếc xe ô tô mơ ước. (Ảnh chụp màn hình)

Cảm xúc ngạc nhiên và vui mừng khiến cha của anh David bật khóc. Cuối cùng thì ông đã có được chiếc xe mà ông hằng mơ ước. Cha của David chưa từng dám nghĩ và cũng không hề đưa ra yêu cầu này với con trai, nhưng David biết rằng cha của anh xứng đáng có được tất cả những điều này.

Thanh Trúc

Xem thêm: