Mới đây tại Ninh Ba (Trung Quốc), hình ảnh của một người đàn ông hiếu thảo nấu cơm cho mẹ được chia sẻ trên mạng xã hội khiến rất nhiều người xúc động. Nhiều người nói rằng trong xã hội ngày nay, “có một người con ngoan như thế này, người mẹ này thật sự quá hạnh phúc!”

người con trai hiếu thảo
Hai mẹ con vui vẻ ăn cơm cùng nhau.

Người đàn ông này có tên là Lý Ái Quân, hiện 47 tuổi. Trong suốt hơn 2 năm, tức hơn 700 ngày qua, mỗi ngày anh đều tự nấu cơm cho người mẹ đã 88 tuổi của mình. Hơn nữa mỗi bữa ăn, anh không chỉ thay đổi thực đơn phong phú mà còn cùng mẹ ăn cơm.

Mỗi sáng, anh Lý Ái Quân thức dậy đúng giờ, nấu cháo bằng nồi cơm điện, sau đó ra ngoài tập thể dục. Tập xong quay về thì cháo đã chín, kết hợp cùng nho khô và bánh mì nhỏ, đây là bữa sáng mà anh chuẩn bị cho mẹ.

Buổi trưa, anh tranh thủ lái xe hơn 20 phút về nhà để nấu cơm cho mẹ và cùng bà dùng bữa, sau đó mới vội vàng quay về công ty làm việc.

Món mì cùng canh táo nấu với mật ong và ngân nhĩ mà anh Lý Ái Quân nấu cho mẹ.

Sau khi tan sở, anh ra chợ mua đồ để nấu bữa tối. Về đến nhà, anh lại bận rộn nấu một bữa thịnh soạn cho mẹ.

Anh Lý Ái Quân bận rộn nấu ăn.
Chuẩn bị một bữa cơm thịnh soạn cho mẹ.
Tôm rim, giò heo, thịt viên chiên và cải xào tỏi do anh Lý Ái Quân nấu cho mẹ.

Không phải ngay từ đầu anh Lý Ái Quân chu đáo như thế này với mẹ, 2 năm trước anh thậm chí chẳng biết nấu món nào cả, cháo cũng không biết nấu, thế nhưng một lần biến cố đã khiến anh thay đổi.

Nỗi đau còn mãi trong lòng

Vào ngày 2/6/2014, anh Lý Ái Quân nhận được điện thoại ở quê báo cha anh bị bệnh nặng, bảo anh về gấp. Lúc đó đặt vé xe lửa hay máy bay đều đã không kịp nữa rồi. Anh nóng lòng lái một mạch 1.300 km như bay về nhà, trên đường anh khóc không ngừng. Đáng tiếc là cuối cùng anh vẫn không thể gặp được cha lần cuối khiến anh hối tiếc cả đời.

Sự việc này đã khiến anh Lý Ái Quân thật sự ý thức được rằng cuộc đời là chiếc đồng hồ đếm ngược, anh nhất định không để sự hối tiếc này xảy ra lần nữa.

Thế nên, anh đón mẹ từ quê nhà Hà Nam đến sống cùng mình, từ đó anh bắt đầu học nấu ăn, công phu chuẩn bị ba bữa mỗi ngày và ăn cơm cùng mẹ trong suốt hơn 2 năm qua.

Anh Lý Ái Quân cho biết: “Thời gian thật sự không chờ ai cả! Điều đáng sợ nhất là bạn sẽ không bao giờ biết được tiếng tích tắc của đồng hồ sẽ dừng lại vào giây phút nào”.

Ngọc Trúc
(Ảnh: Internet)

Xem thêm:

Leave a Reply