Chủ nhật vừa qua, một đám mây màu tím kỳ lạ xuất hiện trên thành phố Pozo Almonte ở Chile. Hiện tượng này gây ra nhiều sự lo lắng cho người dân và các quan chức địa phương.

Hình ảnh đáng kinh ngạc cho thấy sắc tím trải dài trên đường chân trời vào ban ngày. Hiện tượng này được cư dân địa phương phát hiện vào sáng Chủ nhật ngày 21/8 vừa qua.

Theo một báo cáo trên hãng thông tấn ‘Al Dia’ có trụ sở tại Philadelphia, người dân địa phương đã đăng tải hình ảnh đám mây màu tím lơ lửng trên bầu trời ở Pozo Almonte, điều kỳ lạ là khi đó bầu trời đang rất trong xanh. Cơ quan chức năng địa phương đã mở một cuộc điều tra để tiến hành tìm hiểu hiện tượng đang gây ra sự hoang mang này trong cộng đồng. Cơ quan này cho biết, đám mây màu tím bắt nguồn từ khu vực mỏ Cala Cala gần thị trấn.

Tờ Al Dia dẫn lời của phó Giám đốc khu vực Tarapaca, Christian Ibanez: “Chúng tôi đang thực hiện kiểm tra và thấy rằng trên thực tế là do động cơ của máy bơm tăng áp bị hỏng.”

Các quan chức môi trường Emanuel Ibarra cho biết, sự cố của máy bơm đã khiến iốt tại nhà máy chuyển từ trạng thái rắn sang thể khí.

Theo công ty truyền thông Meaww, khu mỏ này thuộc quyền sở hữu của công ty Saltpetre and Iodine Company (Cosayach).

“Cho đến nay, không có cuộc tham vấn hoặc ảnh hưởng y tế nào do tình huống mà chúng tôi đang gặp phải”, đại diện vùng Tarapaca Daniel Quinteros cho biết.

Người đại diện vùng cho biết thêm: “Đồng thời chúng tôi cũng liên hệ với giám đốc môi trường, trong ngày mai sẽ đánh giá việc có nên nộp đơn khiếu nại liên quan đến việc không tuân thủ các quy định và các cam kết của công ty trong các vấn đề môi trường hay không.”

Các quan chức địa phương đã ở lại mỏ trong 48 giờ cho đến khi đám mây biến mất.

Trúc Nhi/ Theo NTDV