Suốt 3 năm qua, một người đàn ông sống tại bang Madhya Pradesh của Ấn Độ bị một nhóm quạ đen “báo thù” mỗi ngày khi ra khỏi nhà. Hơn nữa, chúng chỉ nhắm vào một mình anh. Điều khiến anh này cảm thấy rất oan ức và bất lực. Nguyên nhân mà anh bị đàn qua xem là mục tiêu rất “dở khóc dở cười”. Phải nói là “làm ơn mắc oán”!

Theo tờ India Today đưa tin, người đàn ông tội nghiệp này tên là Shiva Kewat. Khoảng 3 năm trước, có một ngày khi anh Shiva ra khỏi nhà thì nhìn thấy một con quạ con bị mắc kẹt trong lưới thép, anh bèn nhanh chóng chạy đến cứu. Nhưng kết quả là chẳng những không cứu được, mà còn khiến nó chết trong tay anh. Đàn quạ đã nhìn thấy cảnh tượng này, chúng hiểu lầm rằng anh Shiva đã sát hại quạ con. Thế là cơn ác mộng của anh bắt đầu…

Kể từ đó, mỗi lần anh ra khỏi nhà, đàn quạ đều sẽ phát động những cuộc “không kích” anh theo từng nhóm, chúng đuổi theo anh không tha, mổ vào cơ thể và đầu anh. Ban đầu anh Shiva mặc kệ chúng, nhưng anh nhanh chóng nhận ra được rằng bọn quạ này chỉ tấn công anh mà không tấn công những người khác.

quạ báo thù
Người đàn ông liên tục bị quạ tấn công để “trả thù” trong suốt 3 năm. (Ảnh chụp video/The Times Of India)

“Nếu tôi có thể giải thích được với chúng thì tốt, tôi chỉ muốn giúp đỡ mà thôi… Thật là oan quá, bọn chúng nghĩ là do tôi giết [quạ con]”.

Đàn quạ đã “báo thù” anh Shiva trong suốt 3 năm liền, anh nhiều lần bị chúng mổ vào người đến bầm tím, đặc biệt là ở đầu. Bất đắc dĩ, sau này mỗi lần ra ngoài, anh Shiva đều sẽ mang theo gậy để phòng thân. Thế nhưng anh cho biết mình không hề muốn làm hại hoặc làm chúng tức giận, anh chỉ muốn đuổi chúng đi mà thôi, khi huơ gậy, anh cũng luôn rất cẩn thận.

Bây giờ anh Shiva không mong gì hơn là thời gian có thể làm lũ quạ nguôi giận để “tha thứ” cho anh.

Giáo sư khoa Di truyền học của trường Đại học Barkatullah (Ấn Độ), ông Ashok Kumar Munjal cho biết khả năng của loài quạ có lẽ không phức tạp như con người, nhưng chúng ghi nhớ khuôn mặt của con người rất lâu và sẽ báo thù họ.

Nhiều cuộc nghiên cứu trước đây của trường Đại học Washington (Mỹ) cũng đã chứng minh rằng loài quạ có trí nhớ rất tốt, chúng có thể phân biệt khuôn mặt con người cũng như có khả năng tập trung bầy đàn để cùng nhau tấn công.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply