Một người đàn ông sống tại thành phố Norwich của Vương quốc Anh đang cung cấp dịch vụ đưa đón khách đến dự đám cưới bằng xe tăng bọc thép. Chiếc xe tăng được anh gọi là “Tank Taxi” rất ngầu này thu hút sự chú ý và ánh nhìn của rất nhiều người khi di chuyển trên đường.

Theo đài CBS đưa tin, anh Merlin Batchelor (38 tuổi) đã mua và sửa chữa, tân trang chiếc xe tăng bọc thép này với giá 35.000 đô la để cung cấp dịch vụ đưa đón đám cưới và tang lễ với giá 1.000 đô la/chuyến.

Anh Merlin nói với đài truyền hình rằng ban đầu người hàng xóm của anh muốn đi trên chiếc xe “Tank Taxi” này. Sau đó, bạn bè của anh và bạn của họ cũng muốn đi. Sau này, cả những người anh không quen cũng muốn lên xe, phần lớn trong số đó muốn đến dự vũ hội tốt nghiệp.

Anh chia sẻ rằng anh làm dịch vụ chở khách này đơn thuần là vì thú vui. Khi anh lái chiếc xe tăng này trên phố, có rất nhiều người vừa cười vừa chỉ tay về phía nó.

Theo tờ Norwich Evening News, bên trong chiếc xe tăng bọc thép FV432 này có sức chứa 9 người này được lắp đặt TV và hệ thống loa.

Chiếc xe tăng này có thể di chuyển với tốc độ tối đa là 58km/h, nhưng theo loại bằng lái xe của anh Merlin thì tốc độ hạn chế di chuyển trên đường là 32km/h.

Anh Merlin nói với tờ Norwich Evening News rằng chiếc xe tăng này được sản xuất vào những năm 60 của thế kỷ trước, nó đã trải qua 40 năm trên đường lái riêng của chủ sở hữu trước đó.

Mặc dù phí bảo hiểm của chiếc xe này còn rẻ hơn chiếc xe Honda của anh, nhưng chi phí bảo dưỡng nó thì lại khá đắt đỏ nên anh Merlin mong rằng đôi lúc có thể lái xe ra ngoài chở khách để kiếm ít tiền bù vào chi phí ‘nuôi xe’.

Anh Merlin cho biết dù rất vui khi thấy ngày càng nhiều người đi chiếc xe tăng này của mình nhưng anh không có kế hoạch mở rộng kinh doanh. 

Anh cho biết thêm: “Sẽ không có đoàn xe tăng nào xuất hiện ở gần Norwich.”

xe tăng bọc thép
(Ảnh minh họa: Karolis Kavolelis/Shutterstock)

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: