Anh Cole không đồng ý với ‘án phạt vô lý’ nên đã kháng cáo lên hội đồng nhưng ngay lập tức bị bác bỏ. Nếu nộp muộn, tiền phạt của anh sẽ tăng lên gấp đôi.

Anh Matthew Cole (sống ở London, Anh Quốc) không khỏi bàng hoàng khi nhận được phiếu phạt 65 bảng (khoảng gần 2 triệu VNĐ) với tội danh đỗ xe trái phép bên ngoài bưu điện Blackheath.

Trong ảnh chụp khu đỗ xe, anh Cole thấy rằng chiếc Ford màu bạc của mình rõ ràng đã được đỗ đúng nơi quy định, chỉ có phần bóng xe là đổ vào khu vực dành cho người khuyết tật được đánh dấu bởi các đường màu trắng.

“Thật vô lý. Ở đó chẳng có biển chỉ dẫn đỗ xe và trong ảnh thì chỉ thấy bóng xe của tôi lấn vào khu vực dành cho người khuyết tật. Tôi từng đưa con gái đi xem bóng đá và đậu xe ở đó mà không gặp vấn đề gì cả. Trước đây tôi đâu có bị phạt, cá nhân tôi nghĩ lần này tôi cũng không đáng bị phạt.” – anh nói.

Anh Cole không đồng ý với phiếu phạt nên đã làm đơn kháng cáo nhưng hội đồng Lewisham ngay lập tức bác bỏ yêu cầu của anh. 

Nếu không nộp đúng hạn, số tiền phạt của anh có thể tăng lên 130 bảng Anh. 

Anh Cole cho rằng hội đồng đã cố tình bỏ qua email và không muốn nghe lời giải thích của anh. Anh cũng nhấn mạnh rằng rất khó để liên lạc với họ nhưng anh nhất định không trả tiền phạt và sẽ khiếu nại lên chính quyền địa phương lần thứ hai.

Một phát ngôn viên của hội đồng Lewisham cho biết: “Chúng tôi đã ban hành thông báo phí phạt [PCN] cho ông Cole vào ngày 26 tháng 3 vì vi phạm quy định đỗ xe trong khu vực dành cho người khuyết tật. Khu vực này đã được đánh dấu bằng biển báo ‘Chỉ dành cho người có thẻ người khuyết tật’”.

Lần kháng cáo đầu tiên của anh Cole bị từ chối vì hội đồng cho rằng anh không đưa ra được lý do cụ thể. Nhưng vì anh Cole vẫn chưa bỏ cuộc nên họ sẽ xem xét lại trường hợp của anh dựa theo đúng quy trình pháp lý. 

“Chúng tôi sẽ thông báo cho ông Cole biết kết quả đúng hạn.” – người phát ngôn nói.