Người bình thường ăn bánh ngọt thì có thể bị tăng cân, nhưng đối với người đàn ông ở Anh này thì một miếng bánh ngọt sẽ khiến ông bị say dù không hề uống rượu, vì cơ thể ông sẽ tự động chuyển hóa carbohydrate thành rượu.

Theo Epoch Times, ông Nick Carson (62 tuổi) sống tại Suffolk là giám đốc của một công ty vệ sinh. Ông bị mắc hội chứng tự sinh rượu (hay còn gọi là hội chứng “nhà máy bia tự động”) nên chỉ cần ăn các loại thực phẩm có chứa carbohydrate thì dạ dày của ông sẽ khiến chúng lên men và chuyển hóa thành rượu.

Đối với ông Nick, chứng bệnh này vô cùng đáng sợ, bởi vì chỉ cần ông ăn một miếng bánh gato thì ngay sau đó nồng độ cồn trong cơ thể ông có thể sẽ vượt qua gấp 3 lần tiêu chuẩn quy định khi lái xe hoặc có thể khiến ông say đến mức không biết gì.

Chính vì vậy mà ông luôn phải mang theo máy đo nồng độ cồn và cách mỗi giờ đồng hồ đo một lần để biết được nồng độ cồn trong cơ thể nhằm tránh bị say một cách vô thức.

Ông Nick cho biết, ông đã bị biến thành một người nghiện rượu dù không hề muốn vậy, ông có thể sẽ bị say rượu dù chỉ ăn một chút đường hoặc carbohydrate thôi.

Vợ ông thường xuyên quay lại hình ảnh ông bị mất kiểm soát khi say để ông xem khi tỉnh dậy. Ông nghĩ rằng chứng bệnh này khiến ông cảm thấy khó chịu vì nó gây tổn hại đến khả năng tự kiểm soát của ông.

Ông Nick luôn cảm thấy bị tổn thương rất lớn về mặt tâm lý sau khi tỉnh dậy vì ông cảm thấy tội lỗi về những hành vi và lời nói của mình khi say. Mặc dù ông đã thử thay đổi cách ăn uống, ăn những loại thức ăn keto ít carbohydrate, nhưng điều này khiến ông cảm thấy rất mệt mỏi vì hầu như mỗi bữa ăn đều có chứa carbohydrate.

Tuy nhiên, ông Nick không muốn bị chứng bệnh này đánh bại. Ông đã kiểm soát được thành công bệnh tình của mình nhờ sự giúp đỡ của vợ.

Ông Nick cho biết ông đã sản xuất được các loại vi khuẩn tốt sinh ra trong cơ thể thông qua chế độ ăn uống cũng như cố gắng ăn nhiều các loại thực phẩm từ thiên nhiên. Hiện nay ông ăn rất nhiều rau củ quả và protein, nhờ đó mà tình hình được cải thiện rõ rệt.

Ông còn cho biết thêm rằng hiện ông cũng đang giúp đỡ kêu gọi mọi người quan tâm đến Hội chứng tự sinh rượu. “Tôi mong muốn chia sẻ câu chuyện của mình để giúp mọi người hiểu hơn về Hội chứng tự sinh rượu.”

Thanh Trúc

Xem thêm: