Anh Geraldo Pereira (47 tuổi) bị mất hai cánh tay do mắc bệnh bẩm sinh. Nhưng khuyết tật không hề khiến anh đánh mất ý chí của mình.

Trải qua khổ luyện, anh Geraldo đã có được một đôi chân “vạn năng”, chẳng những có thể làm được những việc thường ngày mà còn giúp anh trở thành một người thợ thủ công lành nghề nổi tiếng trong thị trấn. Những điều mà anh Pereira làm được khiến rất nhiều người thốt lên đầy kinh ngạc.

Cưa gỗ và đóng đinh là việc rất dễ dàng đối với những người thợ thủ công bình thường, còn đối với những người không có hai cánh tay thì đó lại là việc mà họ phải dùng nghị lực phi thường và phải trả giá rất nhiều mới có thể làm được bằng hai chân.

Nhưng anh Pereira đã làm được! Trong đoạn clip dưới đây, anh đang dùng đôi chân linh hoạt và thuần thục của mình để làm ra những chiếc xe đồ chơi tinh xảo “bằng chân” cho các bé.

Anh Pereira sống ở Lastro thuộc phía Đông Bắc Brazil, hiện nay anh đã trở thành người nổi tiếng ở đây. Kỹ thuật làm đồ chơi “bằng chân” của anh đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người và khiến họ cảm thấy kinh ngạc trước kỹ năng thuần thục của anh.

Người đàn ông Brazil không tay trở thành thợ thủ công

Anh Pereira cho biết: “Từ khi còn nhỏ, tôi đã quyết chí phải độc lập. Tôi không cảm thấy buồn vì sự khiếm khuyết của bản thân, tôi chỉ tin rằng mình có một vài thứ không giống (so với người khác) mà thôi.”

Anh Pereira cho rằng dù không có hai cánh tay cũng vẫn tìm được con đường thành công.

Từng mảnh gỗ nhỏ biến thành một chiếc xe hơi đồ chơi tinh xảo sau một tiếng đồng hồ nhờ đôi chân linh hoạt của anh Pereira.

Giá của một chiếc xe đồ chơi nhỏ là 2,7 đô la, còn một chiếc xe tải lớn hơn một chút thì có giá 6,9 đô la. Cứ như thế, anh Pereira có thể kiếm sống nhờ vào đôi chân của mình.

Để bán được nhiều xe đồ chơi hơn, nếu chỉ giới hạn trong thị trấn của anh thì không được, thế nên anh Pereira đã đi xe buýt đến những thị trấn khác để bán sản phẩm của mình.

Khi anh Pereira mười mấy tuổi, một cơ hội ngẫu nhiên đã giúp anh phát hiện ra tài năng trời phú của mình. Một ngày nọ, anh nhận được một chiếc xe đồ chơi đã bị hỏng, chiếc xe bị mất bánh, các bộ phận khác trên xe cũng hỏng cả rồi. Lúc này, một người bạn anh đưa cho anh những bộ phận mà anh cần, cứ như thế, anh đã sửa được chiếc xe. Cảm giác thành công này tràn ngập trong lòng anh Pereira, khiến anh quyết định từ nay về sau việc mà anh muốn làm chính việc này.

“Tôi biết rằng rằng nếu mình tiếp tục thử thì sẽ làm tốt hơn. Tuy mọi người đều cảm thấy kinh ngạc với những gì mà tôi làm được, nhưng đối với tôi, đây chỉ là đang chứng minh cho mọi người thấy cách để họ chiến thắng những khó khăn mà bản thân gặp phải.”

“Mỗi ngày tôi đều đang chứng minh, chỉ cần ý chí của bạn kiên định thì không có bất cứ điều gì có thể ngăn bạn hoặc khiến bạn ngừng khắc phục khó khăn được cả”, “Nếu tôi không làm được, tôi sẽ luyện tập cho đến khi làm được.”

Thanh Trúc

Xem thêm: