Một người đàn ông ở Anh gần đây ra biển đi câu và anh không ngờ rằng có một con cá mập nặng hơn 200 kg cắn câu. Anh đã phải mất 1 giờ đồng hồ cố gắng hết sức để kéo con cá mập đến mạn thuyền, đo kích thước, ước tính cân nặng của nó rồi thả về biển.

Người đàn ông tên Kevin Finch (30 tuổi) này sống tại hạt Kent của nước Anh. Trong chuyến du lịch đến hạt Cornwall, anh đã thuê một chiếc thuyền để ra biển câu cá, nhưng anh không thể ngờ rằng mình sẽ câu được một con cá mập xanh Đại Tây Dương khổng lồ.

Anh Kevin cho hay khi con cá này cắn câu, anh đã thả dây câu dài đến 300 mét rồi chầm chậm cuốn dây câu để cố gắng kéo nó vào mạn thuyền. Khi đó anh vẫn chưa biết đó là một con cá mập.

Anh mô tả quá trình này vô cùng vất vả, mất sức, giống như đang dùng một cái cần câu để chống chọi với một chiếc xe tải vậy, anh đã phải mất hết 1 giờ đồng hồ. Khi nhìn thấy con cá mập trồi lên mặt nước, anh đã nghĩ thầm: “Thật là một con cá lớn.”

Thế nhưng khi kéo nó đến bên cạnh thuyền, anh mới biết là mình đã câu được một con cá mập, điều này khiến anh vô cùng kinh ngạc và không dám tin là mình lại may mắn đến vậy.

Anh Kevin có nói: “Sau đó tôi đã giật cả mình và có cảm giác thắng lợi rất mãnh liệt. Tay và lưng tôi đau nhừ hết cả vì con cá này.”

Theo số liệu được anh đo lường bên mạn thuyền, con cá mập này dài khoảng 3 mét và ước tính nặng đến 227 kg.

Có thể con cá mập này là một trong những con cá mập lớn nhất được câu ở vùng biển nước Anh, thế nhưng điều này vẫn chưa thể xác minh chính thức được, bởi vì anh Kevin đã thả nó về biển sau khi đo lường kích thước của nó.

Theo quy định thì con cá mập này phải được đưa lên bờ và đo cân nặng thì số liệu ghi chép mới được chính thức lưu giữ, thế nhưng điều này đồng nghĩa là nó sẽ bị chết. Có rất nhiều người đi câu không muốn làm thế nên họ chỉ đo lường kích thước và ước tính trọng lượng khi con cá mập còn ở dưới nước, rồi thả nó về biển giống như điều mà anh Kevin đã làm.

Theo ghi chép chính thức, con cá mập xanh Đại Tây Dương lớn nhất câu được ở vùng biển nước Anh tính đến nay có trọng lượng là 230 kg. Con cá mập này do ông Chris Bennett câu được vào năm 1993.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: