Người đàn ông Nam Phi có tên Kevin Richardson là một nhà quản lý động vật nổi tiếng vì anh có thể tự do “giao tiếp” với sư tử.

Anh Kevin Richardson được mọi người đặt biệt danh là “người tâm sự cùng sư tử”. Mặc dù được mệnh danh là “chúa sơn lâm” hung mãnh, nhưng khi nhìn thấy anh, những con sư tử bỗng ngoan ngoãn như những chú mèo chơi cùng chủ nhân, chúng nhào tới ôm anh thắm thiết, thể hiện một tình cảm vô cùng “hữu nghị” giữa hai loài khác nhau.

giao tiếp với sư tử

Richardson đã thành lập một nơi trú ẩn động vật hoang dã ở Nam Phi để chăm sóc những loài động vật ăn thịt như sư tử , linh cẩu và báo đốm. Anh có thể ôm hôn, chơi hoặc ngủ cùng với những con vật này mà không sợ bị chúng tấn công.

Richardson cho biết khi anh tiếp xúc với chúng, không có quy tắc nào hết mà là dựa vào trực giác. Anh sẽ dựa vào bản năng riêng của mình để đánh giá sự nguy hiểm của những con động vật, và nếu nhận ra điều gì đó bất thường, anh sẽ không tùy tiện gần gũi với chúng.

“Tôi tương tác với động vật, không bao giờ sử dụng gậy, roi hoặc dây xích, mà là kiên nhẫn giao tiếp”.

giao tiếp với sư tử

Richardson cố gắng hiểu từng con vật và tính cách của chúng. Anh viết trên trang cá nhân: “Dùng tình yêu, sự thấu hiểu và tin tưởng để xây dựng mối quan hệ mật thiết với chúng”. 

Anh nói rằng trong số rất nhiều loài động vật, sư tử là loài anh yêu thích nhất. Anh đối xử với mỗi con sư tử như một người bạn, nói chuyện với chúng, chạm vào chúng và đặc biệt là “tôn trọng” chúng.

giao tiếp với sư tử

Để khơi dậy sự chú ý của mọi người đối với những con sư tử châu Phi, Richardson đã lập ra kênh “The Lion Whisperer” trên Youtube và thường đăng tải các video về sư tử, đặc biệt là mối quan hệ gần gũi giữa anh với sư tử. Richardson hy vọng sẽ giúp cho mọi người hiểu biết hơn về cuộc sống của những con vật xinh đẹp này và xem họ có thể giúp đỡ hay không.

Gần đây anh đã đăng tải video “How Lions Say Hello” (Tạm dịch: Cách mà những con sư tử nói xin chào) cho thấy hình ảnh anh chơi đùa cùng với những con sư tử vô cùng thân thiết trong nhiều năm qua. Trong mối quan hệ và sự tin cậy lẫn nhau, không phải ai cũng có thể tương tác với loài động vật này như anh Richardson.

Bạch Vân

Xem thêm: