Sau 25 năm ròng rã luyện tập, ông MS Verma, 70 tuổi, người Ấn Độ, đã lập kỷ lục quốc gia sau khi nhìn thẳng vào mặt trời trong vòng 1 giờ mà không hề hấn gì, thậm chí không chớp mắt.

nhìn mặt trời
(Ảnh chụp video)

Cụ ông Verma sống tại bang Uttar Pradesh đã khiến cả nước phải ngỡ ngàng với khả năng kỳ lạ của mình. Ông cho biết ông có thể nhìn chằm chằm vào mặt trời cả tiếng đồng hồ mà không chớp mắt, theo Oddity Central đưa tin.

Toàn bộ quá trình được giám sát bởi đại diện của Sách kỷ lục Ấn Độ, một nhóm các chính trị gia và bác sĩ. Kết quả một giờ nhìn thẳng vào mặt trời mà không đeo kính râm và thậm chí không chớp mắt, thị lực của ông Verma vẫn đạt mức bình thường và ông vui vẻ chụp ảnh cùng mọi người.

Với kết quả này, ông Verma đã phá kỷ lục 10 phút được xác lập cách đây 2 năm của một người đàn ông Ấn Độ khác. “Tôi đã sẵn sàng để chứng minh thành tích của mình và hy vọng Kỷ lục Guinness thế giới sẽ công nhận”, ông Verma chia sẻ với truyền thông.

Ông Verma không phải là một ẩn sĩ, ông chỉ là một viên chức về hưu. Thành quả có được là do một đạo sư người Ấn truyền cảm hứng và ông đã dành tới 25 năm để đạt đỉnh cao

Theo lời ông Verma, khi còn nhỏ, ông đã từng cảm thấy vô cùng ấn tượng khi chứng kiến một thầy tu có thể nhìn thẳng vào mặt trời trong 5 phút liên tục. Điều này đã thúc đẩy ông quyết tâm làm được điều đó.

Ấn Độ là một trong các vùng đất tồn tại nhiều điều thần bí. Một số người tin rằng nhìn chằm chằm vào mặt trời mà không cần biện pháp bảo vệ sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho mắt. Một số người còn gọi đây là “liệu pháp điều trị miễn phí”.

Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo người dân nên thận trọng và không bắt chước hành động trên, vì bức xạ của mặt trời là rất lớn, việc nhìn thẳng bằng mắt thường, dù trong thời gian ngắn có thể gây nguy cơ bị tổn thương võng mạc không thể phục hồi.

Hoài Anh

Xem thêm: