Mới đây, ở Hà Lan, một người phụ nữ ở đã bị ngất khi đang lái xe khiến cô có nguy cơ gặp tai nạn giao thông nguy hiểm đến tính mạng. May mắn thay có một người đàn ông đã nhìn thấy và nhanh chóng lái xe lên phía trước, cho xe của cô tông vào xe anh để chiếc xe dừng lại. Người đàn ông này được mọi người gọi là “anh hùng” vì đã không ngại hy sinh chiếc xe của mình để cứu người.

Theo LADbible đưa tin, sự việc này xảy ra trên đường quốc lộ A28 thuộc thành phố Nunspeet vào ngày 19/11 vừa qua. Khi đó, có một người phụ nữ bị ngất khi đang lái xe khiến chiếc xe của cô bị lạc tay lái, lấn ra làn đường phía ngoài và tiếp tục lao về phía trước rồi lại chuyển hướng vào làn xe bên trong.

Người đàn ông có tên Henry Temmermans đã nhìn thấy tình huống này và lập tức tăng tốc vượt lên phía trước xe của cô rồi dừng xe để chiếc xe của cô tông vào xe của anh, vụ va chạm ngay lập tức khiến chiếc xe của người phụ nữ dừng lại.

Hành động dũng cảm của anh Henry đã được máy quay trên một chiếc xe phía sau ghi lại. Khi anh xuống xe để kiểm tra tình trạng của người phụ nữ bị ngất thì chiếc xe đang ghi hình cũng dừng lại.

Sau vụ việc, anh Henry nói với truyền thông Hà Lan rằng anh nhìn thấy xe của người phụ nữ đang chạy về phía bãi cỏ bên ngoài làn xe, anh cứ nghĩ là cô bị vượt qua khỏi lối ra, nhưng sau đó chiếc xe lại tiếp tục lái về phía trước và anh thấy cô đang nghiêng nửa người nên đoán rằng chắc hẳn là có gì đó bất thường và anh quyết định tăng tốc để ngăn chiếc xe của cô lại. May mắn là xe của anh không bị va chạm quá nghiêm trọng.

Henry chia sẻ rằng khi xuống xe kiểm tra tình hình, anh đã phát hiện thấy người phụ nữ này có hiện tượng nôn ói nên đã lập tức báo cảnh sát. Sau đó, chiếc xe của cô được xe cẩu đưa đi, còn cô thì được đưa đến bệnh viện và hiện nay đã không còn gì đáng lo ngại.

Henry cho biết anh đã hỏi cảnh sát cách để liên lạc với người phụ nữ này và cùng vợ đến bệnh viện thăm cô. Mặc dù bị gãy xương sườn, nhưng cô rất biết ơn những điều mà anh đã làm để cứu cô khỏi bị tai nạn.

Henry cho biết chiếc xe bị va chạm là xe của công ty, mang đi sửa lại là được.

Anh nói: “Tôi toàn toàn không nghĩ đến hậu quả của việc va chạm giữa hai chiếc xe. Nếu bạn nhìn thấy có người đang cần giúp đỡ thì bạn phải giúp. Chỉ đơn giản thế thôi, may là sự việc này đã có một cái kết trọn vẹn.”

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: