Nhân viên y tế khẳng định tim của bệnh nhân đã ngừng đập khi được đưa vào bệnh viện. Thế nhưng sau 7 tiếng nằm trong tủ đông, bệnh nhân đã thực sự trở về từ cõi chết.

Theo một báo cáo của AFP được công bố trên Today, anh Srikesh Kumar (45 tuổi, làm nghề thợ điện) được đưa đến cơ sở y tế tư nhân ở Moradabad (bang Uttar Pradesh) vào ngày 19/11 và được các nhân viên y tế ở đây xác nhận là đã chết. 

Anh Kumar được cho vào tủ đông của nhà xác để chờ gia đình đến nhận thân nhân vào sáng hôm sau.

“Nhân viên y tế cấp cứu đã kiểm tra tình trạng của bệnh nhân. Anh ấy không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống nên tuyên bố bệnh nhân đã chết” – Rajendra Kumar, giám đốc y tế của bệnh viện nói với AFP.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do First India (@thefirstindia) chia sẻ

Theo báo cáo của hãng tin Ấn Độ The Tribune, khi đến nhận xác, các thành viên gia đình nhận thấy anh Kumar vẫn đang thở và cử động. Một người trong gia đình đã quay lại đoạn video anh Kumar nằm trên giường bệnh rồi đăng lên mạng xã hội. Mọi người gọi sự sống sót của anh là “điều kỳ diệu”.

Shiv Singh, giám đốc y tế của Moradabad, nói với truyền thông rằng nhân viên y tế cấp cứu khẳng định không bắt được nhịp tim của Kumar khi anh được đưa đến lúc 3 giờ sáng. 

“Anh ấy đã kiểm tra người đàn ông nhiều này rất nhiều lần” – ông Singh nói.

Tờ Times of India cho biết anh Kumar đã nằm trong tủ đông của nhà xác khoảng 7 tiếng đồng hồ. Một bác sĩ giấu tên trả lời phỏng vấn rằng tính mạng anh Kumar có thể được cứu là do mất điện liên tục và tủ đông của bệnh viện cũng tắt bật liên tục. Bình thường, tủ được giữ ở nhiệt độ dưới 50 độ F (~10 độ C).

Ông Singh nói với tờ The Tribune rằng bệnh viện sẽ điều tra lại trường hợp của anh Kumar. Ông nói thêm rằng đây là “trường hợp hiếm gặp nhất” và không thể chỉ gọi nó đơn giản là “sự sơ suất”.

Minh Minh (Theo Insider)

Xem thêm: