Trên thị trường có bán một loại mặt nạ silicon mà khi đeo lên sẽ có thể cải trang thành người khác, giống hệt như tình tiết trong phim. Tại bang California của Mỹ có một người đàn ông da đen đã dùng loại mặt nạ này để giả trang thành người da trắng và liên tiếp thực hiện hành vi trộm cắp ở trong khu vực mình sinh sống. Tuy nhiên, cảnh sát đã phát hiện ra sơ hở sau khi xem hình ảnh được máy quay an ninh ghi lại và cuối cùng đã bắt giữ người này.

Sở cảnh sát Beverly Hills ở California cho biết, sau hàng loại những vụ trộm cắp xảy ra ở khu vực này, trong một hoạt động kiểm soát giao thông vào ngày 2/5 vừa qua, cảnh sát đã bắt giữ tên trộm da đen có tên Rockim Prowell hiện đang sống tại bang California.

Cảnh sát đã tìm thấy mặt nạ và các vật dụng khác của Rockim trên chiếc xe bị hắn đánh cắp, điều này có thể chứng minh được việc hắn có liên quan đến nhiều vụ trộm cắp xảy ra ở Beverly Hills trong khoảng thời gian từ ngày 20/7/2020 đến ngày 20/4/2021.

Cảnh sát đã phát hiện thấy biển số của chiếc xe này chứng minh đó là chiếc xe bị đánh cắp và cảnh sát cũng đã tìm được những manh mối giữa chiếc xe và các vụ trộm theo hình ảnh được máy quay an ninh ghi lại tại những nơi bị trộm cắp.

Trong hình ảnh được cảnh sát công bố, có thể thấy tên nghi phạm này là một “người da trắng” đeo kính. Thế nhưng cảnh sát phát hiện miệng của hắn luôn mở, vì thế họ đã nhận định rằng thực tế là hắn đang đeo mặt nạ, đây cũng chính là sơ hở của tên trộm này.

Sau khi khám xét nơi ở của Rockim tại thành phố Inglewood cũng thuộc bang này, cảnh sát đã tìm thấy những thứ bị hắn đánh cắp từ những vụ trộm khác và hiện họ đang tìm kiếm chủ nhân của những món đồ bị đánh cắp này.

Sở cảnh sát Beverly Hills mới đây đã công bố hình ảnh và cảnh quay ghi lại những vụ đánh cắp của Rockim lên mạng xã hội cũng như kêu gọi những người biết về vụ việc này có thể cung cấp thêm thông tin.

Sở cảnh sát Beverly Hills cũng đang hợp tác cùng Sở cảnh sát Los Angeles để giải quyết những vụ trộm cắp này. Tính đến nay, cảnh sát cho rằng Rockim có liên quan đến 7 vụ trộm xảy ra trong khu vực.

Rockim đã bị cáo buộc tội đánh cắp và phá hoại tài sản công cộng v.v… Hiện hắn đã được thả và phải ra hầu tòa vào ngày 25/5 tới đây.

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: