Một vận động viên bơi lội 61 tuổi ở Cape Cod (Mỹ) đã phải đối mặt với một cuộc tấn công của cá mập, nhưng ông đã may mắn sống sót và kể lại câu chuyện kịch tính này, đồng thời chia sẻ kỹ thuật chiến đấu với cá mập của mình.

Người đàn ông đấm cá mập và vẫn sống sót
(Ảnh minh họa/Unsplash)

Đó là ông William Lytton. Khi ấy, ông đang bơi lội ở biển để tận hưởng kỳ nghỉ hè ở Massachusetts thì đột nhiên cảm thấy một cơn đau dữ dội chạy qua chân trái của mình. Ông ngay lập tức nhận ra đó là một cuộc tấn công của cá mập.

“Tôi ban đầu rất sợ hãi, nhưng thực sự không có thời gian để suy nghĩ”, ông chia sẻ với tờ AP. Ông chỉ nhớ lời khuyên từ những bộ phim tài liệu về thiên nhiên nói rằng mang là điểm yếu của cá mập. Nói mũi là điểm yếu của chúng là hoàn toàn sai lầm, mang mới thực sự là điểm yếu của cá mập.

Con cá mập trước đó đã cắn chặt răng vào chân của ông Lytton và cái chết đã cận kề với ông. Tuy nhiên, với một cú đấm mạnh bằng tay trái, ông đã có thể thoát khỏi hàm răng của con cá mập. Nhưng khi hàm răng của con cá mập nới lỏng ra thì vài sợi dây chẳng ở chân của ông đã bị đứt.

Ông Lytton vẫn còn mắc kẹt trên biển, ông cố gắng bơi vào gần bờ và bắt đầu kêu cứu. Rất may lúc đó có những người trên bờ biển là y tá và nhân viên y tế, họ đã chạy đến và giúp ông cầm máu.

”Tôi phải chịu những cơn đau khủng khiếp”, ông Lytton nói. “Tôi nhớ máy bay trực thăng hạ cánh và sau đó không còn nhớ gì trong hai ngày tiếp theo”.

Trong khoảng thời gian đó, ông Lytton rơi vào tình trạng hôn mê. Ông được đưa đến Trung tâm Y tế Tufts, trải qua 6 ca phẫu thuật và được truyền máu, và mất một thời gian dài để phục hồi.

Con cá mập không cắn vào dây thần kinh, tĩnh mạch quan trọng và xương không bị tổn thương nghiêm trọng, nên ông có thể phục hồi trong vài tuần thay vì vài năm.

Nói chung, ông Lytton là một trong những trường hợp hy hữu đã may mắn thoát khỏi “lưỡi hái của tử thần” trong gang tấc, và kỹ thuật chiến đấu của ông rất đơn giản: đấm thẳng vào mang cá mập.

Minh Minh

Xem thêm: