Ông Mohammad Akhtar vô cùng yêu quý loài voi đã nói rằng “Tôi để lại mảnh đất 25.300 m2 (6,25 mẫu) cho hai con voi để chúng không bị đói sau khi tôi qua đời.” 

Ông Mohammad Akhtar (50 tuổi) sống ở bang Bihar của Ấn Độ là người đứng đầu của tổ chức phi lợi nhuận “Phục hồi động vật hoang dã và voi châu Á” (Asian Elephant Rehabilitation and Wildlife Animal Trust). Từ nhỏ ông đã lớn lên cùng những con voi nên có tình cảm hết sức sâu đậm với chúng.

Hiện ông Mohammad đang sống cùng 2 con voi tên là Moti (20 tuổi) và Rani (15 tuổi).

Ông Mohammad cho biết, voi là di sản của gia đình ông, Moti và Rani là con của những con voi trước đó, ông xem chúng như người nhà.

Ông Mohammad còn nói rằng chú voi Moti từng cứu mạng ông, khi đó ông đang nằm ngủ thì nghe thấy tiếng kêu của Moti đánh thức ông dậy và rồi ông nhìn thấy từ bên ngoài cửa sổ có người chĩa súng vào ông nên ông đã nhanh chóng chạy thoát.

Ông cho hay, một vài thành viên trong gia đình ông đã câu kết với những kẻ buôn lậu động vật, họ muốn giết ông rồi bán những con voi của ông.

Ông lo lắng mình sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng bởi vì ông đã dành tặng những mảnh đất đứng tên mình cho hai con voi Moti và Rani. Ông từng viết thư cho cảnh sát về việc bị các thành viên trong gia đình uy hiếp.

Ông bày tỏ rằng nếu chính phủ không can thiệp để bảo vệ loài voi thì “Ngày mà chúng ta chỉ có thể nhìn thấy voi qua sách vở sẽ không còn xa.”

(Ảnh: Pixabay)

Voi châu Á đã được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế liệt vào danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng. Kể từ đầu thế kỷ 20, số lượng voi châu Á đã giảm khoảng 1/2 và hiện số voi châu Á hoang dã chỉ còn lại 20.000 đến 40.000 con.

Các mối đe dọa đối với voi châu Á hoang dã bao gồm: thiếu hụt môi trường sống do nạn phá rừng và phát triển nông nghiệp, xung đột về thức ăn và không gian với con người cũng như nạn săn bắn của con người v.v…

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: