Đối với một người bình thường, việc bật người về phía sau đã rất khó rồi, huống hồ là lộn ngược ra phía sau (backflip) liên tục bằng một tay. Anh Zama Mofokeng đến từ châu Phi có thể thực hiện backflip được 34 lần và nhờ vậy anh đã được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness thế giới.

lộn ngược

Anh Zama Mofokeng 26 tuổi là một vận động viên thể thao. Dưới sự chứng kiến của nhân viên của Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới, anh đã lộn người ra sau bằng tay phải 34 lần và thiết lập kỷ lục thế giới.

Theo yêu cầu của Guinness, mỗi lần lộn người trên không ra phía sau không được quá 3 giây, như vậy thì kỷ lục mới được công nhận. Và anh Zama là làm được điều này một cách rất xuất sắc trước sự kinh ngạc của nhiều người.

Từ năm 10 tuổi, anh Zama đã bắt đầu luyện tập thể thao. Khi còn nhỏ, anh nhìn thấy bạn mình nhào lộn và cảm thấy rất thú vị. Lúc bắt đầu học, anh liên tục tập luyện cho đến khi lộn được hoàn mỹ mới thôi.

Thế nhưng vào năm 13 tuổi, anh Zama bị gãy một tay, vì thế anh không thể theo đuổi môn thể thao mà mình yêu thích nữa.

Anh Zama hy vọng rằng lần lập kỷ lục Guinness này có thể cổ vũ các em nhỏ học thể thao cũng như kêu gọi chính phủ đầu tư xây dựng trung tâm huấn luyện dành cho thiếu nhi.

>> Học sinh tiểu học Nhật Bản nhảy dây nhanh lập kỷ lục thế giới (Video)

Nếu nói đến “tuyệt kỹ” thì mới đây cũng có một tài năng đến từ Pakistan, anh có thể dùng nắm đấm đập vỡ 29 lon nước ngọt trong 30 giây và lập nên kỷ lục Guinness. Điều tuyệt vời hơn đó là anh cầm một quả trứng gà trong lòng bàn tay nhưng quả trứng không hề bị vỡ.

Người đàn ông này có tên Muhamad Rashid đến từ Karachi, anh là người sáng lập kiêm chủ tịch của Học viện võ thuật Pakistan.

Khi thực hiện thử thách lần này, anh Rashid đứng trước những lon nước ngọt, tay nắm quả trứng gà liên tục dùng nắm đấm để đập vỡ chúng. Sau 30 giây, anh cho mọi người thấy quả trứng mà anh cầm trong tay và đập vỡ nó để chứng minh nó là một quả trứng thật còn nguyên vẹn.

Trước đây, anh Rashid từng lập kỷ lục thế giới về một số kỹ năng khác, trong đó bao gồm kỷ lục đấm vỡ nhiều lon nước ngọt nhất trong lòng 1 phút.

Thanh Trúc

Xem thêm: