Một người đàn ông sống tại tỉnh East Java của Indonesia được xác nhận là “đã qua đời” do tai nạn giao thông và đã được gia đình tổ chức an táng. Tuy nhiên, vài giờ sau đó anh lại trở về nhà khiến gia đình cảm thấy vô cùng kinh ngạc. Rốt cuộc thì chuyện gì đã xảy ra?

Theo tờ The Jakarta Post, sự việc này xảy ra vào ngày 7/10 tại Tuban thuộc tỉnh East Java. Vào ngày hôm đó, có một người đàn ông lái xe moto tử vong do bị thương nặng trong một vụ tai nạn giao thông. Do người đàn ông này bị thương quá nặng và thi thể bị tổn thương đến mức không thể nhận dạng, anh cũng không mang theo bất cứ giấy tờ nào bên mình nên không xác định được thân phận.

trở về nhà, tai nạn giao thông, an táng
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Theo điều tra của cảnh sát, chủ của chiếc xe này là anh Sunarto (40 tuổi). Cảnh sát địa phương đã xác định nạn nhân là anh Sunarto và thông báo cho gia đình anh lo liệu hậu sự.

Thi thể của nạn nhân được đưa về nhà vào lúc 12 giờ trưa, sau đó gia đình đã tổ chức tang lễ cho anh. Vào 3 giờ chiều, thi thể của anh được hạ táng và tang lễ kết thúc.

Cảnh sát trưởng địa phương Ali cho bay, do bị thương quá nặng nên ngay cả gia đình trong lúc vệ sinh thi thể cũng không thể nhận biết được đó có phải là anh Sunarto hay không.

Tuy nhiên, điều khiến họ vô cùng kinh ngạc là anh Sunarto đã quay về nhà 7 giờ đồng hồ sau đó.

Thì ra người đàn ông đã qua đời là Wariim, anh này cũng sống trong khu vực và làm việc ở cùng một nơi với anh Sunarto. Anh Wariim là tài xế xe ba bánh, còn anh Sunarto là công nhân xây dựng.

Cảnh sát Ali giải thích rằng vì anh Sunarto nợ tiền anh Wariim nên đã giao chiếc xe của mình cho anh Wariim vào 3 tháng trước để cầm cố. Vào hôm xảy ra tai nạn giao thông, người lái chiếc xe là anh Wariim bị thương nặng nên không thể xác nhận được thân phận, vì vậy cảnh sát đã nhầm lẫn anh này là chủ xe và thông báo cho gia đình anh Sunarto lo tang lễ.

Phía cảnh sát còn cho hay, hai gia đình đã đi đến thống nhất, gia đình của anh Wariim sẽ không di dời phần mộ của anh này. Họ không hề tỏ ra bất mãn đối với tang lễ trớ trêu này, mà chỉ yêu cầu đổi tên trên mộ thành tên của anh Wariim.

Thanh Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply